Người chơi bóng rổ ở Canada được thanh toán bằng Bitcoin

CEBL, liên đoàn bóng rổ nam Canada, sẽ cung cấp cho các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của mình tùy chọn nhận một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử. Tùy chọn thanh toán mới đã được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bitbuy của Canada.

Bitbuy để chuyển đổi lương đô la Canada thành Bitcoin

Liên đoàn Bóng rổ Ưu tú Canada (CEBL) đã công bố thỏa thuận với Bitbuy vài ngày trước khi bắt đầu mùa giải thứ ba, vào ngày 24 tháng 6. Giải đấu, được thành lập bốn năm trước, ra mắt vào năm 2019 với sáu đội, tất cả đều được sở hữu và quản lý bởi nhóm Canadian Basketball Ventures. Hiện nó cho biết mối quan hệ đối tác tiền điện tử sẽ là mối quan hệ đầu tiên thuộc loại hình này đối với bất kỳ giải đấu thể thao chuyên nghiệp nào ở Bắc Mỹ. Ủy viên CEBL và Giám đốc điều hành Mike Morreale nhận xét:

Quan hệ đối tác của chúng tôi với Bitbuy nói lên cam kết của chúng tôi với người chơi và cũng là cách tiếp cận tư duy tương lai của chúng tôi về cách chúng tôi thực hiện công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi đánh giá cao khoản đầu tư của Bitbuy trong việc giúp chúng tôi phát triển hơn nữa giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp quốc gia chính thức của Canada.

Với sự trợ giúp của Bitbuy, các cầu thủ bóng rổ sẽ có thể chọn tham gia để nhận một phần tiền lương của họ bằng bitcoin (BTC). Nền tảng giao dịch sẽ chuyển đổi các khoản thanh toán bằng đô la Canada thành tiền điện tử và gửi tiền kỹ thuật số vào ví tiền điện tử cá nhân của người chơi. Sàn giao dịch, có hơn 300.000 người dùng ở Canada, cũng sẽ trở thành nhà tài trợ chính thức của giải đấu như một phần của thỏa thuận với CEBL.

Người chơi bóng rổ yêu cầu tùy chọn mức lương Bitcoin

Theo Charlie Aikenhead, Phó chủ tịch Tiếp thị tại Bitbuy, mối quan hệ hợp tác thể hiện một sự thay đổi đáng kể trong cách các vận động viên suy nghĩ về tiền bồi thường. “Chúng tôi rất vui được giúp những người chơi của CEBL bảo vệ sự giàu có lâu dài của họ bằng cách được thanh toán bằng Bitcoin,” ông nói thêm, đồng thời nhấn mạnh rằng công ty tiền điện tử tự hào hỗ trợ các môn thể thao cây nhà lá vườn của Canada.

Sự hợp tác giữa Bitbuy và CEBL nhằm đáp lại việc các cầu thủ bóng rổ bày tỏ sự quan tâm đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho ban quản lý của giải đấu. Họ đề cập đến trường hợp của NFL’s Russell Okung, người năm ngoái đã trở thành vận động viên chuyên nghiệp đầu tiên ở Bắc Mỹ được trả bằng bitcoin. Vào tháng 12, người quản lý cuộc tấn công của Carolina Panthers đã thông báo rằng anh ta sẽ nhận được một nửa mức lương 13 triệu đô la của mình bằng BTC, như Bitcoin.com News đã đưa tin.

Người bảo vệ của Guelph Nighthawks là Kimbal Mackenzie, người sẽ nằm trong số những người chơi CEBL đầu tiên nhận thù lao bằng tiền điện tử, đã được trích dẫn trong một thông cáo báo chí cho biết:

Cơ hội được thanh toán bằng bitcoin là điều mà tôi vô cùng hào hứng. Tôi tin rằng tiền điện tử là tương lai.

Mackenzie cho rằng đây là một khoản đầu tư sẽ được đánh giá cao trong nhiều thập kỷ tới và khẳng định rằng quyết định của ông là không có trí tuệ. Theo quan điểm của ông, tùy chọn tiền lương tiền điện tử cũng nhấn mạnh rằng CEBL là một trong những giải đấu thể thao chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Giá tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm qua khi cả các nhà đầu tư cá nhân và các công ty tìm cách bảo vệ quỹ của họ trong thời điểm kinh tế không chắc chắn do đại dịch toàn cầu. BTC, tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, đã đạt mức cao kỷ lục hơn 63.000 đô la vào tháng Tư. Kể từ đó, nó đã giảm xuống dưới 40.000 đô la cho mỗi đồng xu và hiện đang giao dịch trong khoảng từ 35.000 đến 36.000 đô la vào thứ Bảy.