Người đàn ông California bị kết án hai năm tù vì điều hành một máy ATM BTC bất hợp pháp.

Người đàn ông California sẽ dành hai năm tiếp theo sau song sắt sau khi anh ta bị kết tội điều hành một dịch vụ ATM BTC bất hợp pháp.

Người đàn ông California Kais Mohammad sẽ phải ngồi tù hai năm sau khi anh ta bị kết tội điều hành một dịch vụ ATM BTC bất hợp pháp. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết người đàn ông đã xử lý tới 25 triệu đô la BTC cho các khách hàng của mình, một số trong số đó dành cho tội phạm mà anh ta biết. Kais bị thẩm phán Josephine Staton kết án tại Quận Trung tâm của California.

Kais đã nhận tội rửa tiền và các tội danh khác.

Kais Mohammad đã nhận tội với các cáo buộc rửa tiền, điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và không duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả. Ngoài bản án hai năm tù, anh ta đồng ý tịch thu 17 máy ATM BTC, 18,5 BTC, 222,5 Ether và 22.820 đô la tiền mặt. Theo DoJ, Kais sở hữu và vận hành một mạng lưới các máy ATM BTC từ năm 2014 đến năm 2019 thông qua công ty Herocoin của mình. Anh ấy đã cung cấp cho khách hàng của mình các dịch vụ trao đổi BTC sang tiền mặt, cả trực tiếp và thông qua các máy ATM của anh ấy. Anh ta được cho là đã tính phí hoa hồng lên tới 25%, cao hơn mức trung bình của thị trường.

Kais không đăng ký được với FinCEN.

DoJ tuyên bố rằng các đại lý bí mật đã đóng giả là khách hàng trong một số trường hợp và liên hệ với Mohammad để nhận các dịch vụ trao đổi của anh ta. Trong một trường hợp, người đại diện nói với Mohammad rằng BTC đến từ một đường dây buôn người và mại dâm. Mohammad vẫn trao đổi BTC dù biết đó là từ các hoạt động bất hợp pháp. Bản thân là một cựu nhân viên ngân hàng, Mohammad nhận thức rõ rằng anh ta cần phải đăng ký kinh doanh của mình với FinCEN. Vào tháng 7 năm 2018, FinCEN thậm chí đã liên hệ với anh ấy và yêu cầu anh ấy đăng ký kinh doanh và tuân thủ tất cả các yêu cầu đối với một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ. Và trong khi đăng ký, Kais chưa bao giờ thực hiện các chương trình chống rửa tiền.