Người đàn ông Hoa Kỳ bán Bitcoin mà không có giấy phép phải đối mặt với 5 năm tù

Một cư dân New Orleans đã bị buộc tội bán bitcoin mà không đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Nếu bị kết tội, người bán có thể nhận tối đa 5 năm tù giam, phạt tiền tối đa 250.000 đô la, tối đa ba năm thả có giám sát và đánh giá đặc biệt bắt buộc 100 đô la.

Người bán bitcoin phải đối mặt với thời gian tù

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Năm rằng một người bán bitcoin ở New Orleans tên là Michael Yusko đã bị buộc tội điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Thông báo nêu chi tiết rằng “Theo luật liên bang, bất kỳ doanh nghiệp nào tham gia vào ‘việc chấp nhận tiền tệ, quỹ hoặc giá trị khác thay thế tiền tệ từ một người và chuyển tiền tệ, quỹ hoặc giá trị khác thay thế tiền tệ đến một địa điểm khác hoặc người nào đó ‘được coi là một doanh nghiệp chuyển tiền. ” Nó cho biết thêm:

Những doanh nghiệp như vậy bao gồm những doanh nghiệp giao dịch tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ, cho tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, litecoin và ethereum. Các công ty này phải đăng ký với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (‘FinCEN’) với tư cách là các doanh nghiệp chuyển tiền.

Yusko là chủ sở hữu và người quản lý của Nervous Light Capital LLC, tài liệu của tòa án cho thấy. DOJ lưu ý: “Anh ấy đã sử dụng Nervous Light Capital, cùng với tài khoản ngân hàng của 4 công ty khác, để bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng.

DOJ tuyên bố rằng Yusko không đăng ký bất kỳ công ty nào trong số này với FinCEN làm doanh nghiệp chuyển tiền, lưu ý:

Nếu bị kết tội, Yusko có thể nhận tối đa 5 năm tù giam, phạt tiền tối đa 250.000 USD, tối đa ba năm thả tự do có giám sát, và đánh giá đặc biệt bắt buộc 100 USD.