Người đàn ông Thượng Hải: ‘Bật đèn xanh’ cho thợ mỏ? CZ không chịu trách nhiệm về các gian lận BSC, Uniswap trên TV

CZ tuyên bố Binance không thực sự tạo ra Binance Smart Chain, Bắc Kinh để phân phối 6,2 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số miễn phí và các thợ mỏ lên tiếng về việc khai thác năng lượng sạch

Những người thợ mỏ xanh có thể nhận được một tấm vé?

Chuyên mục của tuần trước đã xem xét cuộc đàn áp gần đây đối với các công cụ khai thác tiền điện tử khi Trung Quốc hướng tới một chính sách trung lập hơn với các-bon. Tuần này, tỉnh Tây Nam của Trung Quốc đã ngân nga một giai điệu hơi khác khi Văn phòng Điều tiết Năng lượng Tứ Xuyên tổ chức một hội nghị chuyên đề về chủ đề này. Tỉnh có mức độ tập trung khai thác lớn do năng lượng chi phí thấp được tạo ra từ hệ thống thủy điện phát triển. Hội nghị chuyên đề không đạt được nghị quyết, dẫn đến suy đoán rằng năng lượng xanh của tỉnh sẽ được điều tiết tích cực hơn nhiều.

Zhang Nangeng, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất máy khai thác Canaan, đã thêm vào suy đoán này bằng cách kêu gọi Trung Quốc thực hiện trợ cấp cho các công ty khai thác sử dụng năng lượng xanh. “Những người khai thác vì lợi nhuận thích các khu vực có giá điện thấp cho thấy nguồn cung vượt quá cầu và có khả năng lãng phí năng lượng. Các công ty khai thác bitcoin cũng giúp tạo ra công ăn việc làm ở những vùng nghèo khó và đóng góp vào quỹ tài chính, ”CEO chỉ ra. Có vẻ như Trung Quốc sẽ không cho phép các công nhân khai thác lạm dụng điện chạy bằng than ở các khu vực như Nội Mông, nhưng đối với Tứ Xuyên, chắc chắn có một lập luận ủng hộ ngành khai thác sinh lợi.

Tấm thảm Uniswap kéo trên TV nhà nước

Vào ngày 2 tháng 6, kênh truyền hình quốc gia CCTV-13 đã đưa tin về gian lận tiền ảo trong phân khúc Phòng tin tức của họ. Trong báo cáo, họ đã giới thiệu cách một loại tiền ảo TRTC được niêm yết trên Uniswap trước khi bị xóa toàn bộ thanh khoản. Công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Blockchain SlowMist cũng được giới thiệu khi họ chứng minh cách hoạt động gian lận được tiến hành. Trong trường hợp TRTC, 59 ETH đã bị loại bỏ khỏi các nhóm, trị giá khoảng 100.000 đô la. CCTV-13 kết luận bằng cách cảnh báo về rủi ro gian lận tài chính trên các nền tảng tiền điện tử như Uniswap. Trên Twitter, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã tweet nhầm về phân đoạn này, khiến video clip đó là một báo cáo tích cực. Rõ ràng Adams đã không dành nhiều thời gian để thực hành quan điểm của mình như những người tiên phong Ethereum ban đầu khác là Vitalik Buterin và Gavin Wood, cả hai đều có hiểu biết về ngôn ngữ này.

BS và C?

Trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Trung vào ngày 29 tháng 5, người sáng lập Binance CZ đã tách mình ra xa hơn với Binance Smart Chain bằng cách tuyên bố rằng họ không có quyền kiểm soát chuỗi và không chịu trách nhiệm về việc tạo ra nó. Anh ấy đồng tình gợi ý rằng BSC là một dự án cộng đồng và anh ấy hiếm khi nói chuyện với nhóm đằng sau nó. Binance và các sàn giao dịch cạnh tranh của Trung Quốc có thể đang xem xét lại vị trí của họ sau khi một loạt các vụ tấn công và khai thác đã ám ảnh các ‘chuỗi thông minh’ khác nhau cung cấp thêm tiện ích để trao đổi mã thông báo và người dùng của họ.

Blockchain, không phải Bitcoin

Bất chấp môi trường pháp lý ngày càng khắc nghiệt, Trung Quốc không hề lùi bước trên quan điểm ủng hộ công nghệ của mình. Vào ngày 31 tháng 5, các tiêu chuẩn kỹ thuật viên blockchain mới đã được Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin ban hành. Các tiêu chuẩn nêu chi tiết những kỹ năng và năng lực cốt lõi cần thiết để làm việc trong ngành.

Airdrop CBDC trị giá 6,2 triệu đô la

Bắc Kinh đang tung ra một giải xổ số nhân dân tệ kỹ thuật số khác khi tiếp tục thúc đẩy việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cơ quan quản lý và giám sát tài chính địa phương Bắc Kinh đã thông báo vào ngày 2 tháng 6 rằng chính phủ sẽ phân phối tiền miễn phí cho những công dân đăng ký trước ngày 7 tháng 6. Điều này xảy ra cùng tuần mà cựu giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yao Qian tuyên bố rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không phải được sử dụng như một công cụ giám sát. Ông tuyên bố ban đầu công nghệ được phát triển để chống lại sự kiểm soát của khu vực tư nhân đối với lĩnh vực thanh toán. Thế giới phương Tây có thể vẫn còn hoài nghi về điểm này nhưng nhu cầu cân bằng khu vực tư nhân chắc chắn là chính đáng, với sự thống trị quốc gia của Alipay và WeChat pay.