Người đàn ông Thượng Hải: Trung Quốc giữ quyền kiểm soát khai thác? NFT cổ của Alipay và mức tăng lương lớn của Amber

Nhìn vào việc các thợ đào chuyển phần cứng ra nước ngoài, Amber tăng 100 triệu đô la và Bitmain tạm thời đóng cửa doanh số bán hàng do giảm doanh số băm.

Thấp đến mức bạn phải đưa tay lên để chạm vào đáy

Tuần này ở Trung Quốc giống như một đống FUD khổng lồ ở quy mô trang trại khai thác. Đây thường là một dấu hiệu khá tốt cho thấy mức đáy sắp đạt, nhưng người ta không bao giờ có thể quá chắc chắn khi nói đến sự biến động đi xuống của tiền điện tử. Canaan, một trong những công ty khai thác lớn nhất ở Trung Quốc, thông báo họ đang thành lập cửa hàng ở nước láng giềng Kazakhstan. Đây là một thỏa hiệp lý tưởng cho Canaan vì nó có thể tiếp tục gần gũi với Trung Quốc, đồng thời giảm thiểu rủi ro về quy định của họ. Đọc giữa các dòng, có vẻ như kế hoạch chủ yếu là tiếp tục quản lý công ty từ Trung Quốc trong khi gửi máy ra nước ngoài.

Điều này sẽ đặt một chìa khóa cho công việc của những người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin, những người tin rằng các cuộc đàn áp là một cách tốt để phá vỡ sự thống trị của Trung Quốc trong ngành khai thác. Chỉ trong tuần này, một giáo sư tại một trường đại học ở Singapore đã viết bằng tiếng Trung rằng việc chuyển đổi sang một mạng lưới phi tập trung hơn sẽ là một điều tốt. Điều này làm dấy lên một số nghi ngờ về việc sử dụng một từ được tạo thành có nghĩa là ‘khử Trung Quốc hóa’, nhưng bài báo thậm chí còn ít có trọng lượng hơn khi các công ty khai thác lớn như Canaan có thể chuyển thiết bị vật chất ra nước ngoài nhưng vẫn kiểm soát được sự quản trị.

Quá lớn cho tem bưu chính

Vào ngày 21 tháng 6, Giám đốc Văn phòng Bắc Kinh của CNBC, Eunice Yoon đã đăng trên Twitter rằng một công ty hậu cần ở Quảng Châu đang vận chuyển phần cứng khai thác trị giá 3.000 kg đến Maryland, Hoa Kỳ. Theo tuyên bố của cô, giá là $ 9,37 một kg. Một số phép toán nhanh cho thấy tổng chi phí sẽ nhỏ hơn giá của một Bitcoin, ít nhất là tại thời điểm viết bài.

Bitmain giúp đỡ

Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 23 tháng 6 rằng công ty khai thác lớn Bitmain đã tạm ngừng bán phần cứng khai thác trong một động thái nhằm hỗ trợ các thị trường đã qua sử dụng được cung cấp quá mức. Theo bài báo, doanh số băm sức mạnh ở Trung Quốc đã giảm khoảng 75% kể từ mùa Xuân. Bitmain được cho là cũng chuyển hoạt động ra nước ngoài, đây sẽ là một động thái lớn đối với gã khổng lồ sản xuất phần cứng.

Mine-ami

Francis Suarez, thị trưởng thân thiện với Bitcoin được yêu thích của mọi người, lại có mặt tại đó vào ngày 18 tháng 6 khi ông thông báo rằng tất cả các thợ đào Bitcoin Trung Quốc đều được chào đón ở Miami. Thông báo đã được dịch và đăng trên tài khoản Weibo của Sina Finance’s Blockchain, thu hút hơn 53 bình luận từ những cư dân mạng ngạc nhiên. Tuy nhiên, hầu hết các bình luận của người dùng này đều có bản chất tiêu cực, đối với cả Suarez và Bitcoin nói chung. Một phần lớn người dùng Weibo coi thường tiền điện tử, đặc biệt là những người đã đầu tư vào thị trường chứng khoán Trung Quốc trì trệ.

Màu hổ phách là màu năng lượng của bạn

Amber, một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, đã hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 100 triệu đô la. Amber nổi tiếng trong số các tổ chức về các dịch vụ tài chính bao gồm quản lý tài sản, dịch vụ OTC và cho vay.

Alipay đột phá vào NFTs

Bộ xử lý thanh toán hàng đầu Alipay tiếp tục thúc đẩy công nghệ AntChain của mình bằng cách hợp tác với Học viện nghiên cứu Đôn Hoàng để phát hành 8.000 giao diện NFT. Đôn Hoàng nổi tiếng là tiền đồn của con đường tơ lụa lâu đời và là nơi có Động Mogao, một Di sản của Unesco. NFTs có tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ địa điểm văn hóa và nhanh chóng bán hết. AntChain là một blockchain riêng được phát triển bởi Alibaba’s Ant Group.