Nhà điều hành sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Trung Quốc được báo cáo đã thoát khỏi tiền điện tử

BTCChina được cho là đã bán cổ phần của mình trong sàn giao dịch Bitcoin được đăng ký tại Singapore ZG.com.

BTCChina, nhà điều hành sàn giao dịch Bitcoin (BTC) lâu đời nhất của Trung Quốc, không còn kinh doanh tiền điện tử nữa, theo một số báo cáo.

Công ty đã bán cổ phần của mình trong sàn giao dịch Bitcoin được đăng ký tại Singapore ZG.com cho một tổ chức không xác định ở Dubai, hãng tin Trung Quốc The 21 Century Business Herald mới đây đưa tin.

Theo báo cáo, ZG.com là một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử hoàn toàn độc lập có đăng ký tại Hoa Kỳ, Singapore, Estonia, Seychelles và các quốc gia khác. BTCChina đã đầu tư vào ZG.com vào tháng 1 năm 2019.

Theo báo cáo của South China Morning Post, BTCChina nói rằng họ đã thoát khỏi hoạt động kinh doanh Bitcoin “để đáp lại chính sách của chính phủ Trung Quốc”, ám chỉ đến một cuộc đàn áp lớn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và các hoạt động liên quan trong nước.

Được thành lập vào năm 2011 bởi Huang Xiaoyu và Yang Linke, BTCChina đã buộc phải ngừng giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm 2017 sau lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc. Sau đó, công ty đã bán các hoạt động trao đổi của mình cho một quỹ đầu tư blockchain có trụ sở tại Hồng Kông. Sàn giao dịch tiếp tục hoạt động dưới tên BTCC, ngoại trừ những khách hàng có địa chỉ IP Trung Quốc.

Các hoạt động của BTCC sau khi bán đã làm dấy lên suy đoán rằng nó được liên kết với BTCChina và Yang vẫn kiểm soát sàn giao dịch – những tuyên bố mà công ty đã phủ nhận.

BTCC đã thông báo vào tuần trước rằng công ty không bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. “BTCC hiện không bị ảnh hưởng vì BTCC không cung cấp giao dịch tiền điện tử mà là các dẫn xuất của tiền điện tử,” công ty cho biết.

ZG.com và BTCC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Chính phủ Trung Quốc đã đàn áp tiền điện tử trong những tháng gần đây, gây ra nhiều vụ đóng cửa các trung tâm khai thác tiền điện tử lớn trong nước, bao gồm các tỉnh như Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải. Ngoài ra, các ngân hàng lớn của Trung Quốc như Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc xác nhận rằng các nhà chức trách Trung Quốc cũng đang tiến hành cấm mọi giao dịch liên quan đến tiền điện tử trên các tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc.