Nhà giao dịch trung bình của Bitcoin trả lại giá chìm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng khi các yếu tố FOMO trở nên phổ biến

Một xu hướng giảm sắp xảy ra trong mạng Bitcoin sau khi phá kỷ lục vào giữa tháng 4 khi đạt mức cao là 64,8 nghìn đô la.

Sự sụt giảm giá này một phần được dàn dựng bởi các tweet của Elon Musk về tác động của Bitcoin đối với môi trường, cũng như cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử đang diễn ra của Trung Quốc.

Kết quả là, các nhà giao dịch Bitcoin trung bình đã nhận được tiền khi lợi nhuận của họ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng, theo tiết lộ của Santiment. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Bitcoin có thể vẫn tăng đáng kể so với giá năm 2020, nhưng thông qua tất cả các FOMO, mua trên và bán dưới, mạng BTC đang ở mức lợi nhuận trung bình của nhà giao dịch thấp nhất trong 14 tháng. Về mặt lịch sử, đây là một vị trí tốt hơn mức trung bình để mua. “

Image

Santiment cho rằng sự mất mát mà các nhà giao dịch BTC chứng kiến là do FOMO (sợ bỏ lỡ), bán đáy và mua trên. Điều này ngược lại với các nhà giao dịch có lợi nhuận vì họ thường mua giá thấp và bán giá cao.

Sự thèm ăn của thể chế đang cạn kiệt

Theo công ty khoa học dữ liệu IntoTheBlock:

“Dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự thiếu quan tâm về thể chế. Bitcoin đã trải qua sự chậm lại đáng kể trong hoạt động trên chuỗi, vì tổng giá trị giao dịch bằng USD trên 100 nghìn đô la đã giảm 61,7% so với mức cao gần đây được thiết lập vào tháng 2 năm nay. ”

Image

Mặt khác, sự bế tắc bị mắc kẹt trên mạng BTC là do những người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn gây ra, như William Clemente III đã tiết lộ. Nhà phân tích trên chuỗi lưu ý:

“Trong 30 ngày qua, những người nắm giữ dài hạn đã thêm 579.940 BTC vào khoản nắm giữ của họ trong khi những người nắm giữ ngắn hạn đã giảm lượng nắm giữ của họ xuống 521.983 BTC.”

Do đó, các chỉ báo cho thấy những người nắm giữ BTC dài hạn đang mua, trong khi những người nắm giữ BTC ngắn hạn của họ đang bán.

Trong khi đó, một số chuyên gia tiền điện tử tin rằng việc khai thác Bitcoin có thể trở nên dễ tiếp cận và sinh lợi hơn do các hạn chế của Trung Quốc.

Họ lưu ý rằng những người khai thác BTC vẫn hoạt động sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đang hy vọng sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, do càng có nhiều người khai thác rời khỏi mạng Bitcoin, thì cần phải có ít phép tính toán hơn mỗi giây để tìm ra giải pháp toán học.