Nhóm làm việc về quy tắc du lịch tiền điện tử ra mắt Giao thức 2.0 ‘Giải quyết vấn đề về khả năng khám phá’

Ngay trước khi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) công bố bản đánh giá 12 tháng của tổ chức, một nhóm công tác có tên Giao thức Quy tắc Du lịch (TRP) đã phát hành phiên bản 2.0 của giao diện lập trình ứng dụng tiền điện tử TRP (API) để “đơn giản hóa phần cuối -kinh nghiệm trao đổi tiền điện tử của người dùng. ” TRP được hỗ trợ bởi các ngân hàng lớn như Fidelity Investments, Standard Chartered, ING Bank và 25 nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo (VASP).

Nhóm công tác tiền điện tử tập trung vào quy tắc du lịch phát hành giao thức phiên bản 2.0

Giao thức Quy tắc Du lịch (TRP) là một tổ chức nhằm mục đích nâng cao dữ liệu giao dịch tài chính tiền điện tử để tuân thủ chính sách KYC / AML. Tổ chức được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính lớn và các sàn giao dịch tiền điện tử và người giám sát như Bitgo, Coinbase, Kraken và Gemini.

Giao thức Quy tắc Du lịch (TRP) đã được tiết lộ vào năm ngoái khi 25 VASP có trụ sở tại Mỹ xuất bản một bài báo cho thấy mục tiêu của các doanh nghiệp tuân thủ Quy tắc Du lịch FATF. Tổ chức cũng đã phát hành giao diện lập trình ứng dụng tiền điện tử TRP (API) phiên bản 1.0 và sản phẩm là giải pháp cho bất kỳ tổ chức nào để xác định dữ liệu liên quan đến giao dịch tiền điện tử và đáp ứng các yêu cầu của Quy tắc du lịch dựa trên FATF.

Tuần này, nhóm TRP đã khởi chạy phiên bản 2.0 của giao thức và tuyên bố giải pháp “được xây dựng dựa trên phiên bản 1.1.0 của Giao thức Quy tắc Du lịch trước đó bằng cách thêm quy trình làm việc dễ sử dụng cho người dùng cuối trong khi giải quyết vấn đề‘ khả năng phát hiện ’.” Hơn nữa, TRP 2.0 cung cấp một cách đơn giản để các VASP “tuân thủ các khuyến nghị của FATF mà không gây thêm gánh nặng cho người dùng cuối”.

Tổ chức tin rằng việc triển khai API TRP giúp các VASP dễ dàng tích hợp vào khuôn khổ hiện có của họ. “Một số thành viên của Nhóm công tác TRP đã tạo ra các triển khai của TRP API có thể được sử dụng ngay lập tức,” thông báo ra mắt ghi chú.

“Điều quan trọng đối với Nhóm làm việc TRP là trải nghiệm của người dùng cuối càng dễ dàng càng tốt và không khó hơn so với các phương pháp thực hành ngành Quy tắc trước khi đi du lịch điển hình hiện có”, Andrew Davidson, chủ tịch Nhóm làm việc TRP, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi quyết định áp dụng quy trình làm việc dựa trên tiêu chuẩn LNURL hiện có, một chuỗi truy vấn được mã hóa bech32 từ Lightning Network. Giải pháp có thể được sử dụng với bất kỳ tài sản ảo nào và mang lại cho VASP rất nhiều sự linh hoạt để điều chỉnh nó theo nhu cầu của người dùng đồng thời tạo ra một giải pháp dễ dàng triển khai hoặc áp dụng ”Davidson tiếp tục:

Với quy trình làm việc dựa trên LNURL, chúng tôi đã cho phép người dùng cuối có trải nghiệm người dùng gần như giống hệt như họ đã quen với các nền tảng Tài sản ảo hiện có, đồng thời tuân thủ các đề xuất của FATF và bỏ qua sự phức tạp của khả năng phát hiện VASP .

‘TRP bảo vệ khách hàng khỏi các bên thứ ba tội phạm’

‘Quy tắc du lịch’ về cơ bản là nhãn mô tả cho quy tắc của Đạo luật bảo mật ngân hàng (BSA) [31 CFR 103,33 (g)]. Về cơ bản, quy tắc bắt buộc tất cả các công ty tài chính phải chuyển dữ liệu truyền như KYC / AML cho tổ chức tài chính tiếp theo. “Các quy tắc chuyển tiền được thiết kế để giúp các cơ quan thực thi pháp luật phát hiện, điều tra và truy tố rửa tiền và các tội phạm tài chính khác bằng cách lưu giữ dấu vết thông tin về những người gửi và nhận tiền thông qua hệ thống chuyển tiền”, các nhà quản lý tài chính giải thích.

Đánh giá 12 tháng của FATF liên quan đến tài sản ảo (VA) và VASP, nhấn mạnh rằng việc sử dụng “chiến thuật ẩn danh” và quy định “thiếu hiệu quả” tiếp tục gây hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu API giao thức 2.0 của Nhóm công tác TRP đáp ứng các khuyến nghị của FATF, nó có thể tuân theo “ngưỡng được chỉ định mà các VASP được yêu cầu để tiến hành thẩm định khách hàng là 1.000 USD / EUR”.

“Bản cập nhật mới nhất cho TRP 2.0 cho phép chúng tôi và toàn bộ hệ sinh thái tài sản ảo cung cấp các dịch vụ an toàn hơn nữa và bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi các bên thứ ba tội phạm”, Christopher Kiew-Smith, giám đốc tuân thủ tại Zodia, một công ty thành viên của TRP Nhóm công tác cho biết.