Những người sáng tạo nội dung chán ngấy YouTube hiện có một giải pháp thay thế hấp dẫn

Pile of 3D Play Button Logos

Một nền tảng video phi tập trung đang đối đầu với các đối thủ tập trung bằng cách đảm bảo rằng những người tạo nội dung và những người cung cấp không gian máy chủ được đền bù một cách công bằng.

Video đang nhanh chóng trở thành phương tiện truyền thông chính trên Internet, với nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu dùng thông thường xem hơn 10 giờ một tuần.

Nhưng cho dù đó là một meme dài bốn giây trên TikTok, một trò đùa bốn phút trên Facebook hay một buổi phát trực tiếp dài bốn giờ trên YouTube, thì có một vấn đề lớn: Người tạo nội dung phải làm việc theo các điều kiện của những gã khổng lồ công nghệ tập trung.

Giờ đây, một nền tảng video phi tập trung đang hướng tới mục tiêu thay đổi mọi thứ – đảm bảo rằng doanh thu được tạo ra thông qua quảng cáo sẽ đến tay những người tải video lên và quá trình kiểm soát nội dung được giao cho cộng đồng.

Chuỗi khối của Pocketnet được điều hành bởi các nút bằng nhau, theo cách không khác với cách hoạt động của tiền điện tử. Các giao dịch cho phép người dùng đăng nội dung, bỏ phiếu về chất lượng của video, quảng cáo clip và đăng ký những người sáng tạo yêu thích của họ. Cách tiếp cận này – mà công ty sẽ nêu bật trong một loạt các sự kiện được phát trực tiếp độc quyền có tên “Take Back the Internet” có thể được đăng ký tại đây trong suốt tháng 6 – giúp tạo ra một hệ thống dựa trên danh tiếng, nơi những video tải lên tốt nhất sẽ tạo ra phần thưởng cao nhất.

Trong một bước ngoặt khác thường giúp Pocketnet khác biệt với các nền tảng chia sẻ video khác, người dùng thực hiện một khoản thanh toán tối thiểu bằng PKOIN, tiền điện tử gốc của hệ sinh thái, bao gồm việc lưu trữ trong sáu tháng. Sau khoảng thời gian này, các clip không đáp ứng mức phổ biến tối thiểu sẽ bị xóa trừ khi trả thêm tiền cho việc lưu trữ.

Ba vấn đề chính cần giải quyết

Mục tiêu của Pocketnet là đảm bảo rằng các máy chủ phân quyền cung cấp năng lượng đó được đền bù cho những nỗ lực của họ – loại bỏ tài nguyên công cộng miễn phí có thể bị người khác lạm dụng. Cách tiếp cận của nó giúp mở ra khả năng tính toán rộng lớn mà không cần phụ thuộc vào các dịch vụ như Amazon Web Services.

Blockchain Pocketnet đóng vai trò như một lớp đồng thuận trên nền tảng và các máy chủ được khuyến khích để cung cấp mức độ dịch vụ cao cho những người phát trực tuyến. Không hành động vì lợi ích tốt nhất của mạng có thể khiến danh tiếng của họ bị mất, cùng với các hình phạt khác.

“Các công ty công nghệ lớn đã đánh mất lòng tin của người dân – họ lấy quá nhiều tiền và quyền lực mà không để lại gì cho người dùng,” dự án nói với Cointelegraph. “Việc phát minh ra Bitcoin đã thay đổi sân chơi trên cả Internet và tài chính mãi mãi. Pocketnet đang đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng tối đa khái niệm của Satoshi để mở ra các điểm dừng cho Internet phi tập trung. ”

Xem xét lại đi, YouTube

Trong 12 tháng qua, Pocketnet đã ra mắt bản beta – và khởi chạy một mạng xã hội phi tập trung hoàn toàn không có máy chủ trung tâm, có nghĩa là cơ sở hạ tầng của nó chỉ được hỗ trợ bởi các nút tiền điện tử.

Sắp tới, nhóm nghiên cứu muốn tiếp nhận những thứ thích của WhatsApp bằng cách phát hành một dịch vụ nhắn tin được mã hóa ngang hàng sẽ đóng vai trò như một “giải pháp thay thế thực sự riêng tư và phi tập trung cho những ứng dụng như WhatsApp”. Điều này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào nửa cuối tháng Sáu.

Các nhà phát triển cũng đang làm việc trên một dự án NFT 3.0 sẽ mở đường cho một cách tiếp cận sáng tạo hơn để đấu giá các mã thông báo không thể thay thế. Cơ sở hạ tầng của nó sẽ đảm bảo rằng chỉ bản xem trước của tác phẩm nghệ thuật trong NFT có sẵn trong quá trình bán hàng, có nghĩa là người chiến thắng sẽ nhận được một bản sao được mã hóa của tác phẩm đầy đủ và một chìa khóa để giải mã NFT. Bản phát hành này sẽ diễn ra vào tháng Bảy.

Các sự kiện khác trong tháng 6 bao gồm các sự kiện trực tiếp độc quyền dành cho những người yêu thích tiền điện tử với không gian hạn chế được gọi là “Take Back The Internet”. Tổng cộng có bốn phiên trực tiếp được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 6, ngày 17 tháng 6, ngày 24 tháng 6 và ngày 29 tháng 6.

Các chương trình phát sóng này sẽ mang đến cho người xem cơ hội tìm hiểu thêm về cách hoạt động của blockchain Pocketnet và các diễn giả sẽ bao gồm các nhà phát triển cốt lõi và một số khách mời bất ngờ. Thêm vào tính độc quyền, sẽ không có bản ghi âm đầy đủ nào từ sự kiện kín. Những ai quan tâm đến các sự kiện này có thể đăng ký trên trang web Pocketnet.