Nơi ẩn náu của John McAfee là một trang trại khai thác Bitcoin bí mật

John McAfee được cho là đã trốn trong một “khách sạn ma” ở Tây Ban Nha với một trang trại khai thác bitcoin ở tầng hầm trước khi bị bắt. Manh mối từ những hình ảnh và tin nhắn mà ông trùm chống virus đăng trên mạng xã hội chỉ ra một khách sạn bán bỏ hoang do một người Nga làm chủ.

‘Khách sạn ma’ với trang trại khai thác Bitcoin

Sau khi John McAfee được cho là đã chết trong phòng giam ở Tây Ban Nha, các báo cáo đã xuất hiện rằng nơi ẩn náu của ông trùm chống vi-rút là một trang trại khai thác bitcoin bí mật.

Địa điểm là một khách sạn bán bỏ hoang ở Cambrils có tên Daurada Park Hotel, ấn phẩm El Pais đưa tin hôm thứ Sáu. Cambrils là một thị trấn ven biển thuộc tỉnh Tarragona, Catalonia, Tây Ban Nha.

Khách sạn được ấn phẩm El Confidencial của Tây Ban Nha mệnh danh là “khách sạn ma” vì việc đặt phòng khá khó thực hiện vì không ai trả lời điện thoại ngay cả khi khách sạn vẫn đang hoạt động. Ấn phẩm đã cố gắng liên hệ với khách sạn về câu chuyện McAfee vào năm 2018 nhưng vô hiệu. Có rất ít đánh giá về khách sạn trên Tripadvisor và không có đánh giá nào sau năm 2017. Hầu hết những người đánh giá đều nhận thấy khách sạn ở mức “khủng khiếp”.

Theo Diari de Tarragona, khách sạn Daurada Park đã được mua lại bởi một doanh nhân Nga không rõ danh tính. Các nhà chức trách trở nên nghi ngờ về khách sạn khi một tia laser cực lớn chĩa lên trời được dựng trên mái của nó. Cảnh sát Catalan đã đột kích vào cơ sở này vào năm 2018 và tìm thấy một trang trại khai thác bitcoin ở tầng hầm của khách sạn đang hoạt động 24-7. Theo các báo cáo, cảnh sát thiếu thẩm quyền để đóng cửa hoạt động khai thác bitcoin vào thời điểm đó vì tiền điện tử là một ngành công nghiệp không được kiểm soát. Ấn phẩm lưu ý rằng không rõ điều gì đã xảy ra với trang trại khai thác. Khách sạn hiện đã đóng cửa vĩnh viễn.

McAfee gần đây đã nói rằng Feds nghi ngờ rằng anh ta có một số tiền điện tử ẩn, điều mà anh ta phủ nhận, và nói thêm rằng tất cả tài sản của anh ta đã bị Feds tịch thu.

Khách sạn Daurada Park khi còn kinh doanh.

Truy tìm vị trí của McAfee đến khách sạn Bán Bỏ hoang

McAfee chưa bao giờ nói rằng ông đã ở khách sạn này. Tuy nhiên, một nhóm những người đam mê máy tính đã thu thập manh mối từ những hình ảnh và bình luận mà anh ta đăng trực tuyến bằng cách sử dụng các phương pháp luận, chẳng hạn như trí thông minh nguồn mở, các ấn phẩm tiếng Tây Ban Nha truyền đạt.

Khi ông trùm an ninh mạng nói rằng anh ta đang trốn gần Belarus, một số manh mối đã đặt anh ta ở Tây Ban Nha. Một số hình ảnh anh ấy đăng trên mạng xã hội bao gồm ảnh của anh ấy trên các bãi biển và ban công khớp với hình ảnh trên Google maps của khách sạn Daurada Park.

Vào tháng 3, trong trận đại dịch coronavirus, McAfee đã chia sẻ những bức ảnh về các siêu thị trống rỗng, nơi có giá ở Catalan. Trước đó, anh ta cũng được phát hiện với một chai rượu vang Catalan Sumarroca cava, chai nước Bezoya của Tây Ban Nha và kem ATO cũng được sản xuất ở đó.

McAfee cuối cùng thừa nhận rằng anh ấy đã ở Catalonia khi anh ấy “thăm Tây Ban Nha trong vài ngày”. Tuy nhiên, nhóm cho rằng khách sạn này là cơ sở lâu dài của anh ta. “Bản thân anh ấy đã nói rằng anh ấy thường đến Catalonia kể từ năm 2018 hoặc 2019 và có vẻ như anh ấy đã ở tại khách sạn này,” họ nói.

Ông trùm chống vi-rút đã bị bắt vào ngày 3 tháng 10 năm ngoái tại sân bay El Prat ở Barcelona khi ông ta định bay đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày hôm sau, McAfee được nhận vào nhà tù Brians 2 ở Sant Esteve de Sesrovires sau khi xuất hiện trước tòa án cấp cao của Tây Ban Nha. Anh ta đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vào tháng Ba. Sau khi người đàn ông 75 tuổi được tìm thấy bị treo cổ trong phòng giam, đồn đoán về việc ông ta có một “công tắc của người chết” bắt đầu lan truyền.