Opera thông báo hỗ trợ Celo stablecoin trong ứng dụng ví tiền điện tử của mình

Opera đã thêm stablecoin dựa trên Celo vào danh sách các tài sản được hỗ trợ trong ứng dụng ví của mình

Theo một thông cáo được phát hành vào thứ Sáu, việc bao gồm các stablecoin là một phần của quá trình tích hợp rộng rãi hơn với mạng Celo (CELO). Opera cho biết động thái này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn trong việc thanh toán cho hàng triệu người dùng của mình trên khắp thế giới.

Các stablecoin của Celo được gắn với các chốt tiền tệ fiat tương ứng của họ với cả cUSD và cEUR được cho là được hỗ trợ bởi một rổ tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), được giữ trong Celo Reserve.

Nhận xét về tin tức này, Cuautemoc Weber, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và phó chủ tịch phát triển kinh doanh và di động tại Opera, nhận xét rằng “phương pháp ưu tiên di động” của Celo phù hợp với mục tiêu của công ty ông là mang thanh toán bằng tiền điện tử đến hàng triệu người dùng điện thoại thông minh.

Thật vậy, Celo được quảng cáo là một người chơi nổi bật trong đấu trường tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên thiết bị di động với một bộ ổn định và các ứng dụng thanh toán lặt vặt.

Chi tiết lý do đằng sau việc chọn Celo stablecoin làm tiền tệ ổn định kỹ thuật số đầu tiên trên ví tiền điện tử Opera, Weber giải thích:

“Chúng tôi đã chọn tích hợp cUSD và cEUR làm stablecoin đầu tiên của mình, vì một phần lớn cơ sở người dùng của chúng tôi sống ở các thị trường như Châu Phi, Philippines và LATAM, nơi quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính – chẳng hạn như tùy chọn rút tiền – bị hạn chế, biến động fiat có thể là một thách thức và chi phí chuyển tiền cao. Celo biến điều này thành hiện thực chỉ với một số điện thoại di động ”.

Opera trở thành trình duyệt web lớn đầu tiên tạo ví tiền điện tử gốc, phát hành sản phẩm trên hệ điều hành di động Android vào tháng 12 năm 2018 trước khi mở rộng sang iOS vào tháng 3 năm 2019.

Công ty đã tiếp tục mở rộng số lượng tiền điện tử được hỗ trợ trên ứng dụng ví của mình.

Ngoài việc bao gồm stablecoin, Opera cũng sẽ tham gia Deutsche Telekom và hơn 140 tổ chức khác như một phần của sáng kiến ​​Celo Alliance for Prosperity nhằm tìm cách thúc đẩy sự bao gồm tài chính nhiều hơn thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain.

Dịch vụ trình duyệt web Opera đã công bố việc bổ sung các stablecoin Celo Dollar (cUSD) và Celo Euro (cEUR) vào ứng dụng ví tiền điện tử của mình.