PlanB cảm thấy ‘khó chịu’ khi 41% người theo dõi của anh ấy boa $ 100K BTC sẽ không xảy ra trong năm nay

Đó là thời gian chuẩn bị hoặc thời gian nghỉ cho S2F khi BTC sắp xếp trên giới hạn của mô hình nổi tiếng.

PlanB, đứa con tinh thần đằng sau mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin, đã tiết lộ rằng anh ấy đang cảm thấy “không thoải mái” về những dự đoán giá nổi tiếng của mình do xu hướng giảm gần đây trên thị trường.

Mô hình stock-to-flow (S2F), đã dự đoán giá BTC với một số mức độ chính xác trong hai năm qua, đã được một số người theo dõi của ông đặt ra câu hỏi trong một cuộc thăm dò trên Twitter gần đây.

Nhà phân tích ẩn danh đã khảo sát những người theo dõi của mình vào ngày 21 tháng 6 để hỏi họ về mức giá mà họ nghĩ BTC sẽ đạt được vào cuối năm nay. Ông đã sử dụng kết quả để so sánh chúng với một cuộc khảo sát tương tự vào tháng 3 khi tâm lý thị trường đang tăng mạnh.

Trong số 124.595 người trả lời cuộc thăm dò mới nhất, 41% nghĩ rằng giá BTC sẽ duy trì dưới 100 nghìn đô la vào cuối năm, điều này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình S2F. Con số này cao gấp hai lần rưỡi so với con số 16% trong cuộc thăm dò trước đó, những người nghĩ rằng đám đông cặp mắt lazer sẽ thất vọng trong năm nay.

PlanB, người ban đầu đã xuất bản công cụ dự đoán giá vào tháng 3 năm 2019, đã ghim một thông báo thừa nhận rằng ngay cả anh ấy cũng cảm thấy hơi “khó chịu” khi giá BTC đi chệch khỏi mô hình. Tuy nhiên, nhà phân tích lưu ý rằng mô hình này đã được duy trì trước đó vào tháng 3 năm 2019, một lần nữa vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch gây ra sự suy thoái thị trường toàn cầu và một lần nữa vào tháng 9 năm 2020.

Image
Nguồn: Plan B

Preston Pysh, người sáng lập Mạng lưới Podcast Nhà đầu tư, nhận xét rằng rất khó để một mô hình có thể giải thích cho một loạt tin xấu đã đẩy nhanh sự suy thoái của thị trường.

“Ý bạn là mô hình của bạn không chiếm hơn 40% số lượng giàn khai thác bị cấm, buộc phải tắt và di dời đến các khu vực khác nhau trên thế giới … và không có thông báo trước cho các công ty / quyền lợi về khoản chi phí bất thường đối với kho bạc BTC mệnh giá lớn / thu nhập giữ lại. ”

Mô hình này là một phép tính tỷ lệ dựa trên nguồn cung Bitcoin hiện có so với số lượng đang lưu thông. Tài sản càng khan hiếm do chu kỳ giảm một nửa bốn năm thì giá càng cao. Mô hình của PlanB dự đoán giá trung bình là 288 nghìn đô la trong ba năm tới.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng 2,9% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 34.450 đô la theo CoinGecko. Tài sản hiện giảm 45% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.800 đô la vào ngày 14 tháng 4.