Polkadot ETP tấn công thị trường chứng khoán Thụy Điển

Thị trường chính hiện có một cách mới để mua và bán tài sản tiền điện tử Polkadot – thông qua một sản phẩm trao đổi.

Thế giới tài chính chính thống đã có những bước tiến đáng chú ý để kết hợp các tài sản tiền điện tử khác nhau. Một sản phẩm giao dịch trao đổi mới (ETP) cho Polkadot (DOT) gần đây đã xuất hiện trên một sàn giao dịch chính ở Thụy Điển.

Thị trường tăng trưởng Bắc Âu (NGM) là một thị trường chứng khoán có trụ sở tại Thụy Điển, được phê duyệt theo quy định trong nước và phục vụ những người tham gia từ nhiều quốc gia.

NGM hiện tổ chức việc mua và bán cho DOT ETP, chính thức được gắn nhãn là “Valor Polkadot (DOT) SEK”, theo một tuyên bố công khai được cung cấp cho Cointelegraph. ETP là sản phẩm của Valor, một công ty sản xuất ETP dựa trên tài sản kỹ thuật số. Sản phẩm đã xuất hiện trực tuyến trên sàn giao dịch vào thứ Hai, thuộc công ty DeFi công nghệ mẹ của Valor.

“Đây là thời điểm đặc biệt thú vị đối với giao thức Polkadot với sự ra mắt sắp tới của chức năng parachain, giúp tăng khả năng mở rộng và hoàn thiện bản xây dựng cốt lõi của nó,” Giám đốc điều hành của Valor, Diana Biggs, như được trích dẫn trong tuyên bố công khai. “Việc ra mắt Valor DOT SEK của chúng tôi là một phản ứng trực tiếp đối với nhu cầu ngày càng tăng từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức để tiếp cận với các giao thức blockchain sáng tạo hơn nữa thông qua ETP của chúng tôi.”

Trong những năm qua, các thực thể chính thống đã mở ra nhiều con đường truyền thống hơn để tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) và Ethereum của Chicago Mercantile Exchange, các sản phẩm dựa trên tiền điện tử của Grayscale và quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của Canada.

Sử dụng các biện pháp thị trường chứng khoán truyền thống, người tham gia có thể mua và bán DOT ETP, được hỗ trợ bởi tài sản tiền điện tử DOT. “Đối với mỗi sản phẩm giao dịch trao đổi của Valor được mua và bán trên sàn giao dịch chứng khoán, Valor mua hoặc bán số lượng tương đương của các tài sản kỹ thuật số cơ bản, có nghĩa là các sản phẩm được hỗ trợ đầy đủ mọi lúc”, tuyên bố đề cập đến các ETP của Valor trong chung.