Quỹ đầu tư Morgan Stanley sở hữu 28,2 nghìn cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust, theo SEC

Ngân hàng đầu tư đã báo cáo sở hữu một lượng cổ phần đáng kể trong GBTC kể từ ngày 30 tháng 4, theo một hồ sơ gần đây với SEC.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley ở Phố Wall đã tiếp xúc với Bitcoin (BTC) thông qua Grayscale, cung cấp thêm bằng chứng về sự chấp nhận rộng rãi hơn của các tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số.

Quỹ Cơ hội Châu Âu Morgan Stanley, đầu tư vào các công ty đã thành lập và mới nổi trên khắp Châu Âu, sở hữu 28.298 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust, hoặc GBTC, tính đến ngày 30 tháng 4, theo hồ sơ ngày 28 tháng 6 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Với giá GBTC hiện tại là 29,68 đô la, giá trị của Morgan Stanley trị giá khoảng 840.000 đô la.

Vụ tiếp xúc trị giá hơn 1,3 triệu đô la vào cuối tháng 4, theo hồ sơ.

Quỹ Cơ hội Châu Âu của Morgan Stanley được thiết kế để tìm kiếm sự tăng giá vốn tối đa bằng cách đầu tư vào các tài sản mà “nhóm đầu tư tin rằng đang được định giá thấp tại thời điểm mua”.

Grayscale cho đến nay là công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, với 29 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Grayscale Bitcoin Trust chiếm phần tài sản của sư tử với hơn 21,7 tỷ đô la.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Morgan Stanley đã tìm cách tiếp xúc trực tiếp hơn với Bitcoin trong năm nay. Vào tháng 4, ngân hàng đầu tư đã thêm Bitcoin vào 12 quỹ đầu tư thông qua Thang độ xám và hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt. Vào thời điểm đó, Quỹ Cơ hội Châu Âu không được liệt kê là mục tiêu tiềm năng cho các khoản đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, công ty đã bao gồm một số danh mục đầu tư “Cơ hội” nhắm mục tiêu đến thị trường châu Á và toàn cầu.

Đầu tháng này, Morgan Stanley đã thực hiện khoản đầu tư vốn đầu tiên vào blockchain bằng cách đồng dẫn đầu vòng tài trợ Series B trị giá 48 triệu đô la cho Securifying, một nền tảng mã hóa được Coinbase hậu thuẫn.