Ric Edelman cho biết “loại tài sản thực sự mới” đầu tiên của Bitcoin sau 150 năm

Cố vấn tài chính, Ric Edelman nói rằng các đồng nghiệp của ông cần phải loại bỏ thành kiến ​​của họ và kiểm tra Bitcoin và tài sản tiền điện tử với “đôi mắt mở” và “sự tò mò thực sự”.

Ric Edelman, người sáng lập công ty tư vấn tài chính Edelman Financial Engines, đã mô tả Bitcoin (BTC) và tài sản tiền điện tử là một “loại tài sản hoàn toàn mới và khác biệt” không có điểm chung với các mặt hàng chủ lực như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, dầu mỏ hoặc hàng hóa , đề cập đến một vài.

Phát biểu với Yahoo Finance vào thứ Tư, cố vấn tài chính đã gọi Bitcoin và tiền điện tử là “loại tài sản thực sự mới đầu tiên trong khoảng 150 năm”. Theo Edelman, không phải vì thị trường vàng đã có một loại tài sản sáng tạo như tiền điện tử.

Là một phần của cuộc thảo luận, Edelman tiết lộ rằng anh ấy đang giúp giáo dục các cố vấn tài chính về sự cần thiết phải cởi mở hơn về tiền điện tử như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư khả thi.

Thật vậy, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, một cuộc khảo sát gần đây của tổ chức nghiên cứu doanh nghiệp Opinium cho thấy rằng hơn 90% trong số 200 cố vấn tài chính độc lập được thăm dò ý kiến ​​ở Vương quốc Anh chống lại các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Mặc dù không phản ứng cụ thể với cuộc thăm dò dư luận, Edelman cho thấy sự dè dặt của các cố vấn tài chính độc lập (IFA) là do sự thiên vị, nêu rõ:

“Hầu hết các chuyên gia tài chính đã kinh doanh trong một thời gian dài […] Nhưng bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng có nhiều tài năng, thì càng khó để có được Bitcoin.”

Theo Edelman, do đa dạng hóa danh mục đầu tư và tái cân bằng là các chiến lược phổ biến của IFA, thì BTC nên là một lựa chọn hiển nhiên.

Edelman lập luận thêm rằng các cố vấn tài chính chỉ cần nhìn vào nền tảng công nghệ của tiền điện tử để thấy rằng tiền điện tử không cùng nhóm với hoa tulip hoặc beanie.

Đối với Edelman, nói chung, công nghệ tiền điện tử và blockchain là “sự đổi mới thương mại có tác động mạnh mẽ nhất kể từ sự phát triển của chính internet”.

Trở lại năm 2019, cố vấn tài chính nhận xét rằng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Hoa Kỳ là một điều không thể tránh khỏi.