Roubini và Taleb cho biết vấn đề dữ liệu hội nghị CoinGeek, không phải Token.

Nassim Taleb và Nouriel Roubini đã chỉ trích các token nói chung trong một hội thảo BSV.

Nhà kinh tế Nouriel Roubini và cựu nhà phân tích rủi ro Nassim Taleb đã nhắm vào tiền điện tử tại hội nghị CoinGeek tuần này, trong khi Craig Wright luôn gây tranh cãi khoe rằng blockchain BSV đang trên đà đạt được hàng tỷ giao dịch mỗi giây.

Taleb, tác giả của cuốn sách kinh tế bán chạy nhất Black Swan and Skin in the Game, là một bổ sung gây tranh cãi cho đội hình của Hội nghị CoinGeek ở Zurich và bị chỉ trích trên mạng xã hội vì đã cho BSV tính hợp pháp.

Roubini trong khi đó, đã đưa ra một phiên bản “thành công nhất” của các cuộc tấn công chống lại tiền điện tử, quen thuộc từ các hội nghị tiền điện tử trước đại dịch.

“Không có độ tin cậy, không có quy định, không có AML, không có KYC. [Crypto] được sử dụng bởi những kẻ khủng bố, những kẻ rửa tiền, những kẻ buôn người, tội phạm, những kẻ trốn thuế ”.

Roubini lập luận rằng các mã thông báo mật mã – có lẽ bao gồm BSV – là không cần thiết và nên được tách biệt khỏi giá trị của xác minh dữ liệu phi tập trung được kích hoạt bởi công nghệ blockchain.

“Dữ liệu rất có giá trị, đó là dầu mới”, anh ấy giải thích và than thở rằng “99%” ứng dụng fintech “không liên quan gì đến tiền điện tử”. Điều cần thiết, Roubini giải thích, là một dịch vụ “đáng tin cậy, lưu trữ dữ liệu, cho biết ai sở hữu nó và ai trả tiền cho nó”.

Taleb đã theo dõi Roubini trong hội thảo, đồng ý rằng các tiện ích dữ liệu được kích hoạt bởi tiền điện tử nên được hiểu như một hiện tượng riêng biệt đối với các mã thông báo mật mã được phát hành bởi nhiều dự án blockchain. Anh ấy chia sẻ niềm tin của mình rằng những người cần tiền điện tử và những người có thể sử dụng nó không phù hợp với nhau, thêm vào:

“Ai cần tiền điện tử? Chà, bọn tội phạm cần tiền điện tử, ngoại trừ nó không hoạt động với chúng ”.

Liên quan: Tính hữu dụng của Bitcoin ở một cấp độ hoàn toàn khác, tùy thuộc vào nơi bạn sống

Người dẫn chương trình đã cố gắng đưa bảng điều khiển trở lại đúng hướng, hỏi Taleb liệu anh ta có đồng ý rằng “BTC không đại diện cho những gì Bitcoin Whitepaper mô tả”.

Đáp lại, Taleb thừa nhận anh ấy nghĩ Bitcoin ở dạng hiện tại không giống với whitepaper, nhưng phản bác lại rằng “đơn vị tiền tệ trong whitepaper có thể không phải là thứ chúng tôi đang tìm kiếm”.

Nhà khoa học chính của NChain, Craig Wright, đã nói chuyện với BSV, khẳng định rằng nó “chưa bao giờ được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ, nó là tiền mặt kỹ thuật số” và tiếp tục đưa ra tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ có một tỷ giao dịch mỗi giây trong một vài năm, và sau đó chúng tôi sẽ thực hiện một nghìn tỷ một giây”.

Như bạn có thể mong đợi, những Bitcoiners đã theo dõi đều ghét xem chương trình phát sóng, bao gồm cả YouTuber “BTC Sessions”, người đã chia sẻ rằng họ chỉ “nhảy vào luồng trong một giây chỉ để không thích”.

Nhà phê bình chính của Wright, Arther van Pelt cũng bắt đầu ném đá và tweet rằng bảng điều khiển đang nhận được rất ít lượng người xem, gọi đó là “chương trình hề”.