Sau El Salvador, Paraguay đang tìm cách biến bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Paraguay đang trên đường đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp sau khi công bố đề xuất một dự luật hỗ trợ động thái này.

Quốc gia Nam Mỹ Paraguay đang theo sát sự dẫn đầu của El Salvador và đang trên đường đưa Bitcoin (BTC) trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp sau khi công bố đề xuất một dự luật hỗ trợ động thái này. Đề xuất dự luật đã được khẳng định bởi một thành viên quốc hội, Carlitos Rejala, người đã trở nên nổi tiếng toàn cầu trong những tuần qua. Paraguay có thể trở thành quốc gia thứ hai chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp sau El Salvador.

“Dự luật sẽ giúp định vị quốc gia trên con đường phát triển cho thế hệ tiếp theo.”

Nghị sĩ Carlitos cho biết dự luật này sẽ giúp định vị đất nước đi theo con đường của thế hệ tiếp theo. Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới bitcoin đã chứng kiến ​​cả những ngày tồi tệ và tốt nhất trong vài tháng qua khi FUD liên quan đến năng lượng của tiền điện tử giảm giá khỏi mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la. Tuy nhiên, tin tức về việc Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador đã góp phần tạo ra một bước đệm cho thị trường. Xu hướng này có thể được củng cố bởi đề xuất của dự luật tương tự này ở Paraguay.

Các nhà quản lý toàn cầu chỉ trích El Salvador ủy quyền cho bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Quyết định của El Salvador để biến đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp đã không nhận được sự nhiệt tình từ các nhà quản lý toàn cầu. Trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trước đó đã đưa ra những lo ngại kinh tế về quyết định của El Salvador trong việc đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp và Ngân hàng Thế giới đã từ chối bất kỳ sự trợ giúp nào của quốc gia này để triển khai tiền điện tử trong hệ thống tiền tệ của mình. Bitcoin cũng đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ các cơ quan quản lý toàn cầu về mức tiêu thụ năng lượng lớn của nó và làm tăng thêm các cuộc khủng hoảng khí hậu. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thợ đào bitcoin đang hướng tới việc sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn để cung cấp nhiên liệu cho máy móc của họ. El Salvador được thiết lập để khai thác các Núi lửa của mình để tạo ra năng lượng địa nhiệt mà nó được thiết lập để sử dụng trong khai thác Bitcoin.