SHIB vs. DOGE – Ai là chú chó hàng đầu trong Crypto Land?

Trong vài tháng qua, hai loại tiền điện tử khác nhau, shiba inu và dogecoin, đã tạo ra làn sóng trong nền kinh tế tiền điện tử. Trong khi dogecoin xuất hiện từ năm 2013 và đã đạt được mức tăng lớn trong năm ngoái, thì đồng shiba inu tiền điện tử ERC20 tương đối mới cũng đã tăng đáng kể về giá trị.

Cả Dogecoin và Shiba Inu đều đã thể hiện rõ hơn hiệu suất thị trường của Bitcoin

Tiền điện tử dogecoin (DOGE) và shiba inu (SHIB) đã thu được lợi nhuận lớn vào năm 2021. Trên thực tế, cả hai tài sản kỹ thuật số này đã vượt xa số lượng lớn tiền điện tử theo như tỷ lệ phần trăm tăng so với đồng đô la Mỹ. Ví dụ, đầu tư vào bitcoin (BTC) một năm trước cho thấy nhà đầu tư sẽ thu được 290% so với USD. Mặt khác, Dogecoin, ở mức 0,37 đô la mỗi đơn vị sẽ khiến nhà đầu tư tăng 14,787%, theo dữ liệu 12 tháng của ngày hôm nay.

SHIB vs. DOGE - Who Is the Top Dog in Crypto Land?

Các mã thông báo Shiba inu đã được gọi vào tháng 8 năm 2020 và chỉ mới 10 tháng tuổi, là người mới so với nguồn gốc OG năm 2013 của dogecoin. Không có dữ liệu giá trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, trong đó lưu ý rằng SHIB đã được giao dịch với giá 0,00000001 đô la theo Coingecko. Giá vẫn nằm trong phạm vi này trong vài tuần sau đó, nhưng kể từ đó, mã thông báo đã tăng 90.100% lên tỷ giá hối đoái $ 0,00000862 của ngày hôm nay. Số liệu thống kê trong 30 ngày cho thấy DOGE giảm 33% nhưng SHIB tăng 425,6% trong suốt tháng.

Số liệu thống kê hàng tuần cho thấy SHIB đã tăng 13,8% nhưng DOGE đã vượt qua mã thông báo với 27,10% trong tuần trước. Các nhà đầu tư Dogecoin có Elon Musk để cảm ơn trong năm nay và ở phía bên kia của các nhà đầu tư token shiba inu có thể cảm ơn dogecoin. Trong khi dogecoin được tạo ra bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer như một trò đùa và để mua vui, SHIB cũng được tạo ra vì những lý do tương tự. Tuy nhiên, không ai biết danh tính của lập trình viên SHIB, vì mã thông báo ERC20 được đưa ra bởi người sáng lập ẩn danh của nó được gọi là “Ryoshi”.

Cả hai loại tiền điện tử Canine đều không khan hiếm

Cả hai đồng tiền đều có biểu trưng có hình giống chó Shiba Inu và cả hai tài sản kỹ thuật số đều có cộng đồng sống động. Trong khi có một ‘Đội quân’ DOGE lớn, có một số người hâm mộ tự gọi mình là ‘Đội quân SHIB.’ Coingecko xếp hạng vốn hóa thị trường shiba inu (SHIB) ở vị trí 30 với mức định giá thị trường 4,5 tỷ đô la. Giá trị vốn hóa thị trường của dogecoin (DOGE) ngày nay cao hơn nhiều ở mức 49 tỷ đô la.

Phí gửi SHIB cao hơn vì nó có giá 0,0019 ETH (5,32 đô la) cho mỗi lần chuyển so với 2,48 DOGE (0,933 đô la) để gửi dogecoin. Dogecoin có sẵn rộng rãi trên nhiều sàn giao dịch hơn shiba inu và gần đây đã được thêm vào Coinbase. Mọi người có thể tìm thấy SHIB trên các sàn giao dịch như Okex, Huobi, ShibaSwap, Kucoin, Coinbene, Probit Global, Binance, Crypto.com, Coindcx và Wazirx.

Hơn nữa, có rất nhiều mã thông báo SHIB đang lưu hành hơn DOGE. Dữ liệu cho thấy 497 nghìn tỷ mã thông báo SHIB tồn tại ngày hôm nay trong khi chỉ có 129 tỷ DOGE đang được lưu hành. Trong 24 giờ qua, SHIB đạt 800 triệu đô la trong khối lượng giao dịch toàn cầu. Khối lượng của Dogecoin đã vượt qua chỉ số đó một bước dài với 6,2 tỷ USD hoán đổi DOGE toàn cầu. Hai đồng tiền này có thể giống nhau vì chúng đều giống chó Shiba Inu, nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt rõ ràng.