Solana và ROK Capital đã ra mắt Quỹ 20 triệu đô la để thúc đẩy mở rộng hệ sinh thái ở Hàn Quốc

Quỹ Solana đã hợp tác với ROK Capital, một công ty tăng tốc blockchain quy mô lớn ở Hàn Quốc, để cùng khởi động một quỹ trị giá 20 triệu đô la để mở rộng hệ sinh thái blockchain của Solana tại Hàn Quốc.

Solana được thành lập vào năm 2017 dưới dạng một blockchain công cộng hoàn toàn mã nguồn mở được thiết kế để cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi) theo cách có thể mở rộng.

Việc hợp tác với các công ty Hàn Quốc sẽ giúp Solana mở rộng tầm ảnh hưởng tại địa phương. Một số dự án đã nhận được tài trợ, bao gồm Mercurial Finance, Synthetify, Symmetry và Parrot.

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới và tỷ lệ thâm nhập tiền điện tử của nó rất cao. Theo thống kê, một nghiên cứu cho thấy 23,6% sinh viên đại học Hàn Quốc đang đầu tư vào tiền điện tử.

Do đó, quỹ tin rằng việc chọn Hàn Quốc làm cơ sở sẽ có hiệu quả nâng cao nhận thức từ công chúng và tăng tỷ lệ chấp nhận các ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Solana.

Đối tác chung của ROK Capital Brian Kang đã tuyên bố rằng:

“Solana là một trong những mạng phát triển nhanh nhất trong ngành và ngoài việc bơm vốn, quỹ mới này sẽ cung cấp các dịch vụ phù hợp cho các dự án để tăng tốc thành công ở Hàn Quốc.”

ROK Capital chỉ ra rằng họ hy vọng sẽ hướng dẫn một loạt các dự án liên quan đến Web3 cơ bản của mạng Solana, tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ngoài ra, quỹ còn được hỗ trợ bởi công ty tư vấn blockchain FactBlock và công ty gia tốc DeS Spread của Hàn Quốc.

Theo Coinmarketcap, mã thông báo gốc SOL của Solana được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 15, với vốn hóa thị trường là $ 10,228,021,209. Nó đã tăng 25,02% trong 7 ngày qua. Trong ngày, nó được giao dịch ở mức 37,03 đô la.