Sự biến động của Bitcoin vẫn là mối lo ngại đối với Giám đốc điều hành của công ty con BNY Mellon

Francesca Fornasari tin rằng Bitcoin có thể không phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư tổ chức.

Bất chấp việc BNY Mellon tham gia vào Bitcoin (BTC), Giám đốc điều hành của một trong những đơn vị quản lý tài sản của công ty vẫn hoài nghi về những rủi ro lớn liên quan đến tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Francesca Fornasari, người đứng đầu bộ phận giải pháp tiền tệ tại Insight Investment, công ty con của BNY Mellon, tin rằng Bitcoin có thể không phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư tổ chức do tính biến động cực lớn, tính thanh khoản thấp, các vấn đề quản trị và rủi ro liên quan đến môi trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Ba, Fornasari nói rằng Bitcoin có thể khó đánh giá hơn vàng do sự biến động giá lớn của nó, điều này càng làm phức tạp thêm các phản ứng có thể xảy ra của nó trong môi trường lạm phát.

“Vào cuối ngày, bạn nên biết thực tế rằng nếu bạn đang đầu tư vào Bitcoin, có rất nhiều yếu tố và cân nhắc khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá trị khoản đầu tư của bạn, không liên quan gì đến lạm phát hoặc phòng ngừa lạm phát, ”cô nói.

Chuyên gia ngoại hối nói rằng các giao dịch chậm và tốn kém của Bitcoin có thể là trở ngại lớn đối với việc áp dụng chính thống. Fornasari cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ về khả năng Bitcoin được sử dụng như một phương tiện thanh toán.

Tuy nhiên, Insight Investment lạc quan về altcoin, hoặc các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các tài sản kỹ thuật số như vậy, đặc biệt là những tài sản giải quyết các vấn đề như tốc độ và chi phí giao dịch, sử dụng năng lượng và sự biến động, theo Fornasari.

Insight Investment là một trong những công ty quản lý tài sản toàn cầu lớn nhất với tài sản quản lý khoảng 1 nghìn tỷ USD. Công ty là công ty con của BNY Mellon kể từ năm 2009 sau khi gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ mua lại nó từ Lloyds Banking Group.

Lập trường hoài nghi của công ty đối với Bitcoin được đưa ra mặc dù BNY Mellon tích cực chuyển sang Bitcoin sau khi ngân hàng công bố kế hoạch lưu ký và chuyển Bitcoin và các loại tiền điện tử khác với tư cách là người quản lý tài sản vào tháng 2 năm nay. Công ty cũng lập luận rằng hoạt động kém hiệu quả của một trong các quỹ giao dịch trao đổi của họ là do thiếu tiếp xúc với các công ty đầu tư vào Bitcoin.