Sự điên cuồng ‘meme stock’ của AMC có thể tràn sang tiền điện tử khi số liệu Bitcoin gần đến vùng mua

Các nguồn tin cho rằng nó có thể sớm trở thành một biển xanh đối với Bitcoin và các altcoin, nhờ vào sự hội tụ của dữ liệu và sức mạnh tuyệt đối của meme.

Bitcoin (BTC) đang chậm nhưng chắc chắn đang chuẩn bị để phát ra tín hiệu “mua”, một chỉ báo chính cho thấy như một sự điên cuồng giao dịch gợi lại ký ức về sự sụp đổ của GameStop.

Trong báo cáo mới nhất của mình từ ngày 3 tháng 6, Stack Funds đã nhấn mạnh bội số Puell gần vùng “mua” màu xanh lá cây – một tín hiệu để tham gia thị trường.

Puell nhiều lần giảm xuống cấp trước năm 2021

Bội số Puell là một trong những công cụ giá BTC nổi tiếng nhất. Các bài đọc của nó đánh giá khả năng bán tháo hoặc tăng giá dựa trên lợi nhuận của thợ đào. Hiện tại, việc bán hàng của các thợ đào không có ý nghĩa gì trừ khi quá mức cần thiết.

“Chỉ số hiện đang giao dịch ở mức 1,40, gần hơn với vùng xanh, nơi các thợ đào có ít động lực hơn để bán. Điều này cho thấy cơ hội mua tiềm năng nếu bội số giảm xuống dưới 1,0”, người đứng đầu nghiên cứu của Stack Funds, Lennard Neo giải thích.

“Đã nói rằng, chúng tôi muốn lạc quan một cách thận trọng vì có thể xuất hiện thêm những nhược điểm khác, từ đó tạo ra giá trị tốt hơn cho bất kỳ ai đang tìm kiếm điểm vào lệnh.”

Bitcoin Puell nhiều so với BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant

Như Cointelegraph đã báo cáo, Stack Funds không đơn độc lập luận rằng cơ hội giảm giá thêm là điều đáng xem xét. Các nhà giao dịch cũng đang chú ý đến một đợt thoái lui, với ít nhất một người nói rằng đó là tất cả nhưng chắc chắn rằng mức tăng giá sẽ chỉ đến sau khi quay trở lại mức 36.000 đô la cho BTC / USD.

Neo tiếp tục chỉ ra một số chỉ số khác, mặc dù không được nêu tên, chỉ ra sự tiếp tục tăng giá trong tuần này bao gồm phạm vi ngắn hạn đến trung hạn.

Giải phóng meme?

Trong khi đó, sự biến động trở lại – hiện đã chắc chắn trong các thẻ trong tuần này – có thể đến từ các nhà giao dịch bán lẻ.

Trong một cảnh gợi nhớ đến giao dịch cổ phiếu GameStop giảm từ quý một năm nay, người dùng Reddit đã chuyển sự chú ý của họ sang vốn chủ sở hữu của một công ty kém hiệu quả khác và tăng giá của nó lên tương ứng.

Biểu đồ nến 1 ngày của AMC Entertainment (AMC) (Cboe). Nguồn: TradingView

AMC Entertainment, một chuỗi rạp chiếu phim đang thua lỗ của Hoa Kỳ, đã chứng kiến mức lãi lớn – có thời điểm hơn 1.000% so với năm trước – và đã đệ đơn bán 11 triệu cổ phiếu.

Nếu lịch sử lặp lại, một số người cho rằng các nhà đầu tư có thể đổi thương hiệu cho các altcoin tiếp theo – đặc biệt là memecoin để bổ sung cho hiện tượng “cổ phiếu meme”.

Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền điện tử chính đều không đổi vào ngày 3 tháng 6, với Dogecoin (DOGE), ngôi sao meme của phần lớn năm 2021, giảm khoảng 1,5%.