Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nói rằng tiền điện tử là không có thật và là một khoản đầu tư tệ hại.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã trở thành chính trị gia mới nhất phản đối tiền điện tử, gọi nó là không có thật và một khoản đầu tư tệ hại.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã phản đối tiền điện tử trong phiên họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện thảo luận về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do chính phủ Hoa Kỳ hậu thuẫn vào hôm thứ Tư. So sánh các tài sản tiền điện tử phi tập trung với một CBDC, Thượng nghị sĩ nói rằng tiền điện tử là “giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực”, nói thêm rằng “tiền công cộng kỹ thuật số hợp pháp có thể giúp loại bỏ tiền kỹ thuật số không có thật”.

“Tiền điện tử là một khoản đầu tư tệ hại.”

Thượng nghị sĩ giận dữ tiếp tục đưa ra các kế hoạch bơm và bán phá giá và thao túng giá khi cô ấy sử dụng tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin nói rằng “tiền điện tử là một khoản đầu tư tệ hại” so với thị trường chứng khoán. Thượng nghị sĩ Massachusetts cũng nêu ý kiến ​​của mình về việc tài sản tiền điện tử bị ràng buộc với nhiều hoạt động bất hợp pháp, tất cả đều “dễ dàng hơn với tiền điện tử”. Liên quan đến các cuộc tấn công ransomware gần đây vào Colonial Pipeline và JBS, Warren cũng cho rằng tiền điện tử đang khuyến khích tội phạm mạng. “Mỗi vụ hack được thanh toán thành công bằng tiền điện tử sẽ trở thành một quảng cáo cho nhiều tin tặc hơn để thử nhiều cuộc tấn công mạng hơn,” Thượng nghị sĩ đề cập.

Warren đánh sập bitcoin vì sử dụng quá nhiều năng lượng.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren sau đó đã lên Twitter để tiếp tục phản đối bitcoin. Warren đã tweet, “Bitcoin đòi hỏi nhiều hoạt động tính toán đến mức nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với toàn bộ các quốc gia. Một trong những điều dễ dàng nhất và ít gây xáo trộn nhất mà chúng tôi có thể làm để chống lại Khủng hoảng khí hậu là tiêu diệt các loại tiền điện tử lãng phí môi trường ”. Trước đó, Thượng nghị sĩ Roy Blunt đã tung ra một cuộc tấn công về tiền điện tử và tính ẩn danh mà họ cung cấp vào cuối tuần, đề cập đến cuộc tấn công tiền điện tử ransomware gần đây. Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động do sử dụng quá nhiều năng lượng cho quá trình khai thác của nó. Nhiều người tin rằng việc khai thác bitcoin đang gây hại cho môi trường và cần được dừng lại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết việc khai thác bitcoin đều sử dụng năng lượng sạch.