Tiền điện tử và ‘cổ phiếu meme’ bị 90% cố vấn tài chính ở Anh xa lánh

Một cuộc thăm dò dư luận gần đây đã chỉ ra rằng phần lớn những người trả lời là cố vấn tài chính người Anh không ủng hộ việc đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Hơn 90% trong số 200 cố vấn tài chính độc lập (IFA) ở Vương quốc Anh tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​gần đây của cơ quan nghiên cứu Opinium đã chỉ ra những cảm xúc tiêu cực về tiền điện tử, với hơn một phần ba báo cáo sự gia tăng các câu hỏi liên quan đến tiền điện tử từ khách hàng kể từ khi bắt đầu năm.

Trích dẫn các số liệu từ cuộc thăm dò, Reuters đã báo cáo vào thứ Tư rằng 93% IFA được khảo sát sẽ không giới thiệu các phương tiện đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Một tâm lý tiêu cực tương tự cũng cho thấy đối với cổ phiếu meme – một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cổ phiếu của các công ty có giá trị thường được thúc đẩy bởi sự hưng phấn trong giao dịch bán lẻ. Theo một phần của số liệu, 95% IFA được thăm dò ý kiến ​​cũng cho biết họ sẽ không giới thiệu cổ phiếu meme như là lựa chọn đầu tư khả thi cho khách hàng của họ.

Thông tin chi tiết từ cuộc khảo sát cũng cho thấy 90% –95% IFA tư vấn cho khách hàng có danh mục đầu tư từ $ 140,000 đến $ 280,000 và trên $ 280,000 sẽ lo ngại nếu chính những khách hàng đó đầu tư vào tiền điện tử. Trưởng nhóm nghiên cứu ý kiến ​​Alexa Nightingale nói với Tạp chí IFA:

“Rõ ràng là có sự không chắc chắn và mối quan tâm trong ngành, và các cố vấn với khách hàng ở mọi quy mô sẽ cảnh giác nếu khách hàng của họ đầu tư vào các sản phẩm này. Tuy nhiên, những hình thức đầu tư này đang trở nên phổ biến hơn, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem các cố vấn điều hướng điều này như thế nào trong tương lai. ”

Cuộc khảo sát của IFA phù hợp với quan điểm tiêu cực của các nhân vật tài chính kế thừa trong nước. Cả Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh và Ngân hàng Anh đều đưa ra những cảnh báo về đầu tư tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục phát triển ở Vương quốc Anh, với một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng nhiều người Anh đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số hơn cổ phiếu vào năm 2020.

Mặc dù hầu hết các IFA đều chống tiền điện tử, hơn một phần ba cố vấn được khảo sát đã đồng ý rằng tiền điện tử sẽ trở thành một loại tài sản hợp pháp trong tương lai. Tỷ trọng thấp hơn một chút – 24% – đưa ra dự đoán tương tự cho các cổ phiếu meme.