Tổng thống El Salvador muốn đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin trong nước

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele muốn đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước và trở thành quốc gia đầu tiên làm điều đó như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi.

El Salvador đã gây tiếng vang lớn gần đây và đặc biệt là trong hội nghị bitcoin 2021 ở Miami khi chủ tịch Nayib Bukele thông báo rằng ông sẽ đề xuất một dự luật để quốc hội công nhận BTC là một đấu thầu hợp pháp, ngay sau khi nhận được sự tán thưởng mạnh mẽ từ đám đông ở Miami.

Kimchi Premium Fades, BTC, bitcoin, south korea

Thông báo này không làm tăng giá BTC ngay lập tức, hiện đã giảm 6% trong 24 giờ qua sau khi Elon Musk đã tweet một meme về sự chia tay của anh ấy với BTC. Tuy nhiên, video của Bukele được phát trong cuộc nói chuyện của Jack Maller, người sáng lập Strike, một ví tiền điện tử được xây dựng trên Lightning Network. Mallers cho biết trước đây anh ta sống ở El Salvador và phát hiện ra rằng khoảng 70% dân số ở đó không có tài khoản ngân hàng và 20% GDP của đất nước đến từ lượng kiều hối do người di cư gửi cho các thành viên gia đình của họ. Strike đã ra mắt tại quốc gia này và Mallers nói rằng ứng dụng hiện có 20.000 người dùng mới đăng ký mỗi ngày. Ông đã định hình luật mới của Bukele và cho biết đây là một bước nữa trong quan hệ đối tác giữa Strike sẽ mở văn phòng tại quốc gia này.

Mallers gọi thông báo này là một “phát súng đi khắp thế giới về bitcoin” trong khi VC Tim Draper ca ngợi đây là một động thái tuyệt vời khi nói rằng các nhà đầu tư sẽ có mặt trên chuyến bay tiếp theo đến đất nước. Caitlin Long từ Avanti Bank and Trust cũng gọi đây là ngày lịch sử của bitcoin nhưng dự đoán một “cuộc chiến hạ gục” để được chấp thuận bởi vì việc công nhận BTC là một đấu thầu hợp pháp sẽ mang lại cho nó trạng thái giống như ngoại tệ của các ngân hàng, đây là một mức độ hợp pháp khác mà hầu hết chính phủ không muốn nhìn thấy.

El Salvador là một trong số ít các quốc gia không thuộc Hoa Kỳ sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ chính thức nhưng căng thẳng đang gia tăng gần đây giữa quốc gia Trung Mỹ và Hoa Kỳ do sự rung chuyển gần đây của hệ thống tư pháp. Hồi tháng 5, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ cho biết họ sẽ chuyển hướng tài trợ khỏi các tổ chức nhà nước và sẽ trao cho các tổ chức nhân quyền địa phương.