Tổng thống Tanzania muốn các Giám đốc Ngân hàng Trung ương ‘Chuẩn bị cho Tiền điện tử’

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã thúc giục đất nước của cô ấy sẵn sàng cho fintech mới nổi bằng cách mở đường cho tiền điện tử. Bà cũng kêu gọi ngân hàng trung ương của đất nước bắt đầu các bước chuẩn bị cần thiết cho một bước thay đổi trong thái độ toàn cầu đối với hoạt động ngân hàng.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình với các giám đốc tài chính Tanzania, Hassan thừa nhận rằng không phải tất cả mọi người trong nước đều chấp nhận tiền điện tử. Nhà cầm quân 61 tuổi vẫn muốn họ lên kế hoạch từ trước. Cô ấy nói:

Tôi biết rằng trên toàn quốc, bao gồm cả Tanzania, họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các tuyến đường này. Tuy nhiên, lời kêu gọi của tôi với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi và không bị bắt khi không chuẩn bị.

Hassan là nhà lãnh đạo quốc gia mới nhất nói về tiền điện tử sau Nayib Bukele của El Salvador. Vào đầu tháng 6 năm 2021, Bukele nói với những người tham dự hội nghị về Bitcoin 2021 ở Hoa Kỳ rằng quốc gia của anh ấy đã lên kế hoạch đưa BTC đấu thầu hợp pháp. Khoảng một tuần sau, El Salvador trở thành một trong những quốc gia đầu tiên chính thức xác nhận BTC sau khi các nhà lập pháp của quốc gia này thông qua dự luật đưa BTC đấu thầu hợp pháp.

Trong khi đó, trong bài phát biểu của mình, Hassan không nói rằng Tanzania sẽ đưa BTC đấu thầu hợp pháp. Cô ấy đã nói rằng cô ấy muốn ngân hàng trung ương của Tanzania sẵn sàng cho “thời đại của tiền điện tử và blockchain”.