Trung Quốc mở rộng cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử đến Tứ Xuyên.

Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã ban hành một thông báo chung yêu cầu đóng cửa 26 dự án khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ.

Hầu hết hoạt động khai thác tiền điện tử diễn ra ở Trung Quốc, chiếm hơn một nửa sản lượng bitcoin toàn cầu. Tuy nhiên, Hội đồng Nhà nước, nội các của Trung Quốc, đã thông báo về việc kìm hãm hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin vào tháng trước như một phần của một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát rủi ro tài chính. Theo báo cáo của Reuters, Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã ra lệnh đóng cửa 26 dự án khai thác bitcoin trong khu vực.

Trung Quốc tiếp tục đàn áp khai thác tiền điện tử.

Các khu vực khai thác phổ biến, chẳng hạn như Nội Mông, đã trích dẫn việc sử dụng điện của hoạt động khai thác tiền điện tử được tạo ra từ các nguồn gây ô nhiễm cao như than đá trong các đơn đặt hàng nhắm mục tiêu đến ngành. Các thợ đào tiền điện tử ở Tứ Xuyên chủ yếu sử dụng thủy điện để chạy thiết bị máy tính được thiết kế đặc biệt được sử dụng để xác minh các giao dịch bitcoin, điều này cho thấy việc đàn áp có cơ sở rộng rãi hơn. Tứ Xuyên là tỉnh khai thác bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc, theo dữ liệu do Đại học Cambridge tổng hợp. Một số thợ khai thác tiền điện tử di chuyển hoạt động của họ đến đó vào mùa hè mưa để tận dụng nguồn thủy điện phong phú của nó.

Các công ty điện lực được lệnh ngừng cung cấp các dự án khai thác tiền điện tử.

Thông báo mới nhất yêu cầu các công ty điện lực nhà nước ở Tứ Xuyên tiến hành kiểm tra và sửa chữa, báo cáo kết quả vào thứ Sáu. Ngoài ra, các công ty điện lực được lệnh ngừng cung cấp điện cho các dự án khai thác tiền điện tử mà họ đã phát hiện. Các nhà chức trách cũng kêu gọi các chính quyền địa phương ở Tứ Xuyên bắt đầu đấu tranh cho các dự án khai thác tiền điện tử và đóng cửa chúng. Nó cấm các dự án mới. Các trung tâm khai thác khác trong khu vực, bao gồm Tân Cương, Nội Mông và Vân Nam, đã ra lệnh đàn áp hoạt động khai thác bitcoin. Thông báo hôm thứ Sáu dường như chỉ ra rằng sự không hài lòng của Bắc Kinh với hoạt động khai thác tiền điện tử vượt ra ngoài các trường hợp mà họ sử dụng điện được tạo ra bằng cách đốt than.