Trung Quốc ra mắt thanh toán lương bằng nhân dân tệ kỹ thuật số dựa trên blockchain ở Xiong’an

Trung Quốc được cho là đã triển khai các giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain đầu tiên của đất nước ở Khu vực mới Xiong’an.

Trung Quốc đang tiến triển với các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), ra mắt các khoản thanh toán tiền lương hỗ trợ blockchain bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo trang web chính thức của Xiong’an New Area, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hoàn thành thành công đợt thanh toán tiền lương theo chuỗi đầu tiên trên toàn quốc bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thông báo tin tức hôm thứ Bảy, chính quyền Xiong’an cho biết việc thí điểm có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ chi nhánh PBoC có trụ sở tại Thạch Gia Trang, chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc Hà Bắc Xiong’an, cũng như Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia.

Thí điểm mới của CBDC đã sử dụng nền tảng thanh toán dựa trên blockchain để phân phối tiền lương cho công nhân trong các dự án trồng rừng mùa xuân ở Xiong’an. Các nhà thầu phụ kỹ thuật đã thực hiện thanh toán trực tiếp cho ví kỹ thuật số của nhà xây dựng từ một ví công cộng và ghi lại dữ liệu có liên quan trên một chuỗi khối.

Theo thông báo, việc trả lương dựa trên blockchain đã đơn giản hóa đáng kể quy trình trả lương. Việc triển khai được báo cáo đánh dấu sự kết hợp đầu tiên của công nghệ blockchain với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Xiong’an là một trong bốn khu vực đầu tiên thí điểm CBDC của Trung Quốc vào tháng 4 năm 2020. Vào tháng 2, chi nhánh Xiong’an của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tại Hà Bắc đã sản xuất ví phần cứng kỹ thuật số đầu tiên được thiết kế bằng đồng nhân dân tệ. Sản phẩm được phát triển bởi Ủy ban Công tác Đảng của Khu mới Tây An và chi nhánh của PBoC tại Thạch Gia Trang.