Tỷ phú Paul Tudor Jones nói ‘Tôi thích Bitcoin’ – Sẽ tham gia vào các giao dịch lạm phát nếu Fed nói ‘Mọi thứ vẫn tốt’

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones nói rằng ông thích bitcoin. Lưu ý rằng anh ấy có thể tin tưởng vào toán học, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng cho biết, “bitcoin đã hấp dẫn tôi bởi vì đó là cách để tôi đầu tư một cách chắc chắn.” Jones cũng chia sẻ các chiến lược đầu tư của mình để đáp lại chính sách của Fed.

Paul Tudor Jones về Bitcoin, Chính sách của Fed, Lạm phát

Paul Tudor Jones, người sáng lập công ty quản lý tài sản Tudor Investment Corp., đã giải thích với CNBC hôm thứ Hai lý do tại sao ông thích bitcoin. Anh ấy đã mô tả:

Tôi thích bitcoin. Bitcoin là toán học và toán học đã có từ hàng nghìn năm trước. 2 + 2 sẽ bằng 4 và nó sẽ tăng trong 2.000 năm tới. Vì vậy, tôi thích ý tưởng đầu tư vào thứ gì đó đáng tin cậy, nhất quán, trung thực và chắc chắn 100%. Vì vậy, bitcoin đã hấp dẫn tôi vì đó là cách để tôi đầu tư một cách chắc chắn.

“Tôi nhìn vào sự khác biệt giữa Fed năm 2013 và Fed năm 2021… Tôi nhìn vào sự khác biệt giữa Trump và Biden,” Jones lưu ý. “Tôi có muốn có niềm tin, cùng độ tin cậy và sự nhất quán trong bản chất con người không?”

Khi được hỏi liệu anh ấy có thích bitcoin ở mức giá hiện tại hay không, Jones trả lời:

Tôi thích bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư… Điều duy nhất tôi biết chắc chắn là tôi muốn có 5% vàng, 5% bitcoin, 5% tiền mặt, 5% hàng hóa tại thời điểm này.

“Tôi không biết mình muốn làm gì với 80% còn lại,” nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng thừa nhận. “Tôi muốn chờ xem Fed sẽ làm gì vì những gì họ làm sẽ có tác động lớn”.

Mức phân bổ 5% là một sự gia tăng đáng kể so với mức phân bổ trước đó của ông là từ 1% đến 2% mà ông đã tiết lộ vào năm ngoái.

Anh ấy chia sẻ thêm, “Tôi có quan điểm phòng thủ đối với bitcoin để bảo vệ bản thân, gia đình và sự giàu có của chúng tôi theo thời gian”. Anh ta cũng cho biết anh ta không nhìn vào giá bitcoin nữa, ngụ ý rằng anh ta là một kẻ ham chơi.

Jones cũng đưa ra quan điểm của mình về lạm phát và cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Ông cho biết cuộc họp của Fed trong tuần này có thể là cuộc họp quan trọng nhất trong sự nghiệp của Chủ tịch Jay Powell và “chắc chắn là cuộc họp quan trọng nhất của Fed trong 4 hoặc 5 năm qua”. Giải thích lý do tại sao cuộc họp lại quan trọng như vậy, ông nói:

Lý do tại sao là vì chúng tôi có quá nhiều dữ liệu đến thách thức cả sứ mệnh và mô hình của họ. Vì vậy, cách họ phản ứng với điều đó sẽ cực kỳ quan trọng và tôi nghĩ đối với các nhà đầu tư là họ nên xử lý danh mục đầu tư của mình như thế nào trong tương lai.

Jones giải thích rằng các chỉ số giá tiêu dùng liên tiếp gây áp lực về giá cả trước mục tiêu lạm phát 2% của Fed. Tuy nhiên, các quan chức Fed tiếp tục nhấn mạnh rằng các kết quả hiện tại chỉ là tạm thời và không có khả năng tồn tại. Jones không đồng ý, nhấn mạnh rằng “Đó là một sự không hợp lý về mặt trí tuệ có nguy cơ làm hỏng dự báo của họ nếu họ sai về lạm phát.”

Đề cập đến dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy giá tiêu dùng cao hơn, Jones nói: “Nếu họ [Fed] coi những con số này là những sự kiện quan trọng, thì chúng rất quan trọng, nếu họ đối xử với chúng một cách thờ ơ, tôi nghĩ đó chỉ là một ánh sáng xanh để đặt cược rất nhiều vào mọi thương mại lạm phát. ” Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh:

Nếu họ nói, “Chúng tôi đang đi đúng hướng, mọi thứ đang tốt”, thì tôi sẽ chỉ tham gia vào các giao dịch lạm phát. Tôi có lẽ muốn mua hàng hóa, mua tiền điện tử, mua vàng.

Mặt khác, Jones dự đoán: “Nếu tất nhiên họ đúng, nếu họ nói, ‘Chúng tôi có dữ liệu đến, chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình hoặc chúng tôi đang trên đường rất nhanh để hoàn thành sứ mệnh của mình về việc làm’, thì bạn sẽ nổi cơn tam bành. ” Ông kết luận: “Bạn sẽ bán được hàng trong thu nhập cố định. Bạn sẽ nhận được sự điều chỉnh về cổ phiếu. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó đã kết thúc. “