Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia Hoa Kỳ để chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua Bitpay

Trong một động thái có một không hai, chi nhánh chiến dịch của Đảng Cộng hòa Hạ viện, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) tại Hoa Kỳ, đã thông báo chấp nhận tiền điện tử làm khoản đóng góp cho các nỗ lực chiến dịch của mình.

Theo một báo cáo của Axios, NRCC sẽ trở thành ủy ban quốc gia đầu tiên thử nghiệm hình thức tài sản tài chính ảo mới này, bất chấp những tuyên bố liên tục về những lo ngại về môi trường gắn liền với những loại tài sản mới này.

Theo báo cáo, các khoản đóng góp tiền điện tử sẽ được nhận thông qua Bitpay và được chuyển đổi sang đô la Mỹ ngay lập tức. Đóng góp của cá nhân đã được tăng lên 10.000 đô la cho mỗi cá nhân mỗi năm. Điều này ngụ ý rằng NRCC sẽ không giữ quyền giám sát các khoản quyên góp tiền điện tử tiềm năng từ quần chúng; thay vào đó, nó đòi tiền thu được từ việc bán hàng của họ.

“Chúng tôi tập trung vào việc theo đuổi mọi con đường có thể để tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của Nancy Pelosi và chiếm lại đa số Hạ viện. Và công nghệ sáng tạo này sẽ giúp cung cấp cho đảng Cộng hòa (với) các nguồn lực mà chúng tôi cần để thành công”, Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R -Minn.), Chủ tịch NRCC, cho biết trong một tuyên bố.

Động thái này đã được nhiều người coi là tăng giá đối với Bitcoin và toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Sự ủng hộ của NRCC đối với các khoản quyên góp tiền điện tử đã nghiêng về các lập luận không liên quan có lợi cho Bitcoin, vì các nhà phê bình lớn dựa trên tính minh bạch của các giao dịch tiền điện tử giờ đây sẽ có nhiều đối tượng đáng gờm hơn.

Tiền điện tử ảnh hưởng đến địa hình chính trị Hoa Kỳ

Bất chấp những lời chỉ trích khác nhau, tiền tệ kỹ thuật số vẫn luôn là một công cụ nổi bật trong chính trị và quản trị của Hoa Kỳ. Ví dụ: các ứng cử viên bầu cử ủng hộ Bitcoin thường chấp nhận quyên góp tiền điện tử trước khi NRCC di chuyển. Và nhiều người sử dụng tiền điện tử như một trong những chương trình nghị sự chính trong các chiến dịch của họ.

Andrew Yang, Ứng cử viên dân chủ, đang tranh cử vào văn phòng Thị trưởng thành phố New York, đã bày tỏ sự sẵn sàng biến thành phố thành trung tâm cho Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Trong khi đó, ý định của thị trưởng Miami trong việc thành lập một trung tâm Bitcoin cũng đã được chuyển thành một động thái chính trị để chiếm được trái tim của những người đam mê tiền điện tử.