Ví điện tử lớn của Philippines GCash ra mắt giao dịch tiền điện tử

Một trong những ví điện tử phổ biến nhất ở Philippines, GCash, đang xem xét khả năng chuyển sang tiền điện tử theo ví dụ của PayPal, Venmo và những ví khác.

GCash, một ví tiền kỹ thuật số lớn ở Philippines, được cho là đang xem xét giới thiệu các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc điều hành GCash và chủ tịch Martha Sazon đã thông báo rằng công ty đang xem xét việc cung cấp cho người dùng khả năng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) trên nền tảng của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với The Philippine Star, Sazon nói rằng GCash đang khám phá giao dịch tiền điện tử để bắt kịp với sự đổi mới tài chính. “Mặc dù bây giờ chúng ta có thể bị coi là kẻ gây rối, nhưng điều quan trọng trong thời đại kỹ thuật số này là chúng ta nên lưu tâm đến tất cả các loại gián đoạn ngoài kia. Điều quan trọng là phải biết xu hướng là gì, cho dù ở địa phương hay toàn cầu và tiền điện tử là một phần của điều đó, ”cô nói.

Sazon cho biết công ty đang xem xét các tùy chọn tích hợp tiềm năng và các mối quan hệ đối tác liên quan, qua đó họ có thể giới thiệu giao dịch tiền điện tử. “Cũng giống như trong bất kỳ buổi giới thiệu nào, bạn cần một nền tảng, một mô hình kinh doanh hoạt động, một đối tác, vì vậy có lẽ ngay sau khi những người đó hài lòng,” Sazon nói.

GCash là một trong những nền tảng ví điện tử phổ biến nhất ở Philippines, với ít nhất 40% người Philippines có tài khoản GCash, theo Sazon. Nền tảng này được vận hành bởi công ty dịch vụ tài chính Mynt, một công ty con của Globe Telecom, công ty vận hành mạng di động lớn nhất ở Philippines.

Bước tiến tiềm năng của công ty vào ngành công nghiệp tiền điện tử theo sau sự tăng trưởng đáng kể trên nền tảng, với cơ sở người dùng của GCash tăng vọt hơn 20% từ 33 triệu lên 40 triệu khách hàng vào tháng Hai. Sazon lưu ý: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người.

Nếu GCash áp dụng các dịch vụ tiền điện tử trên nền tảng của mình, công ty sẽ thực hiện theo các động thái tương tự của một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ví kỹ thuật số lớn nhất thế giới như PayPal, Square, Venmo và Revolut. PayPal đã triển khai các dịch vụ tiền điện tử đầu tiên của mình vào năm ngoái khi bắt đầu cho phép người dân Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ tiền điện tử.