Việc khai thác bitcoin có thể trở nên dễ dàng hơn và sinh lợi hơn sau cuộc khủng hoảng của Trung Quốc

Trong khi các nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường đàn áp khai thác Bitcoin (BTC), một số chuyên gia tiền điện tử tin rằng đây có thể là một may mắn để ngụy trang cho lĩnh vực này.

Chính quyền Trung Quốc gần đây đã ngắt kết nối hàng loạt các trang web khai thác BTC ở tỉnh Tứ Xuyên, gây ra sự sụt giảm giá trên thị trường tiền điện tử.

Khai thác BTC dự kiến ​​sẽ sinh lời nhiều hơn

Theo thông báo:

“Các chuyên gia tiền điện tử nói rằng, với việc nhiều thợ đào Bitcoin ngoại tuyến hơn do các hạn chế của Trung Quốc, tỷ lệ chia sẻ của các thợ đào khác trong mạng lưới sẽ tăng lên, có khả năng khiến việc khai thác trở nên sinh lợi hơn nhiều.”

Kevin Zhang, phó chủ tịch của công ty khai thác tiền điện tử Foundry, nói thêm:

“Khi càng nhiều hashrate rơi ra khỏi mạng, độ khó sẽ điều chỉnh giảm xuống và hashrate vẫn hoạt động trên mạng sẽ nhận được nhiều hơn cho phần thưởng khai thác theo tỷ lệ của họ.”

Do đó, những người khai thác Bitcoin vẫn hoạt động sau cuộc đàn áp hậu Trung Quốc được dự đoán sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn và sinh lợi hơn, vì một khi càng nhiều người khai thác rời khỏi mạng Bitcoin, thì càng cần phải có ít lần đoán tính toán hơn mỗi giây để tìm ra giải pháp toán học. Kết quả là, sức mạnh băm sẽ giảm và độ khó mạng của Bitcoin sẽ giảm xuống.

Tỷ lệ băm của Bitcoin sụt giảm

Theo dữ liệu của Blockchain.com, hashrate của BTC đã giảm từ mức cao kỷ lục 180,7 triệu terahashes mỗi giây đạt được vào giữa tháng 5 xuống còn khoảng 116,2 triệu vào ngày 23 tháng 6.

Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được phê duyệt và xác nhận trên toàn mạng.

Hơn 90% công suất khai thác BTC đã bị mất ở Trung Quốc do chính quyền Trung Quốc tăng cường các hành động đàn áp.

Do đó, nhiều thợ mỏ đã di cư khỏi Trung Quốc đến các quốc gia lân cận để thiết lập các cơ sở khai thác mới. Những người khai thác BTC đã buộc phải bán số tiền nắm giữ của họ để có được số vốn cần thiết để thiết lập các cơ sở vật chất cần thiết.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem lĩnh vực này hình thành như thế nào trong tương lai.