Vốn Colombia hỗ trợ blockchain và công nghệ mới nổi với quỹ 2,3 triệu đô la

Phát triển chuỗi khối là một trong bốn chương trình chính trong quỹ đổi mới công nghệ mới của Bogotá.

Thủ đô Bogotá của Colombia đang tài trợ cho sự phát triển blockchain như là một phần của đầu tư rộng rãi hơn của thành phố vào các công nghệ đổi mới.

Theo thông báo hôm thứ Hai trên trang web chính thức của thành phố Bogotá, chính quyền thành phố sẽ cung cấp 8,8 tỷ peso Colombia (2,3 triệu đô la) cho các công ty địa phương như một phần của bốn chương trình mới trong Quỹ Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp Sáng tạo, hoặc FITIC của thành phố.

Khoản tài trợ mới bao gồm khoản đóng góp 2,8 tỷ peso, (739.000 đô la) cho sự phát triển của các công ty khởi nghiệp blockchain địa phương thông qua một chương trình có tên “Hub Blockchain Bogotá”. Dự án nhằm hỗ trợ 100 công ty tập trung vào blockchain nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường toàn cầu và cung cấp lời khuyên về công nghệ để triển khai blockchain trong các công ty tham gia.

Chiến dịch tài trợ cho sự đổi mới mới được tổ chức với sự hỗ trợ từ Thị trưởng Cấp cao của Bogotá, Ban Thư ký Phát triển Kinh tế Quận, Đại học Jorge Tadeo Lozano, cơ quan doanh nhân nhà nước Innpulsa và công ty gia tốc blockchain Tribe Accelerator có trụ sở tại Singapore.

Thị trưởng Bogotá Claudia Lopez đã lên Twitter vào thứ Hai để mời các doanh nghiệp địa phương đăng ký tham gia chương trình bắt đầu từ ngày 25 tháng 6. “Mỗi công ty sẽ có thể nhận được từ FITIC từ 10 đến 50 triệu peso vốn để có thể thực hiện ý tưởng của họ. , ”Thị trưởng nói.

Colombia đã và đang tích cực khám phá công nghệ blockchain. Tháng 8 năm ngoái, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Colombia đã kêu gọi khu vực công áp dụng công nghệ blockchain trong thanh toán, đăng ký đất đai, bỏ phiếu, quản lý dữ liệu, chuỗi cung ứng và các lĩnh vực khác. Trước đây, Bogotá đã tung ra một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí về một loạt các công nghệ mới bao gồm cả blockchain.