‘Vua tiền điện tử’ Ấn Độ bị Cục kiểm soát ma túy bắt giữ – Wazirx nói không phải người dùng của chúng tôi

Cục kiểm soát ma tuý của Ấn Độ (NCB) đã bắt giữ một cư dân Mumbai được gọi là “vua tiền điện tử”, người bị cáo buộc đã sử dụng bitcoin để mua ma tuý trên dark web. Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Wazirx cho biết bị cáo không phải là một trong những khách hàng của họ.

‘Vua tiền điện tử’ bị bắt ở Ấn Độ

Một cư dân Mumbai, Makarand Pardeep Adivirkar, còn được gọi là “vua tiền điện tử” trong đường dây ma túy ngầm của đất nước, đã bị Cục Kiểm soát Ma túy của Ấn Độ (NCB) bắt giữ. Anh ta bị cáo buộc đã sử dụng bitcoin để mua ma túy trên dark web được chuyển đến Ấn Độ từ châu Âu.

Sameer Wankhede, Giám đốc Đơn vị Mumbai của NCB, giải thích rằng “Vào tháng 11 năm 2020, một nhóm của NCB Mumbai đã thu giữ 20 khối LSD từ Làng Kharodi ở Malad,” truyền thông địa phương đưa tin. Giám đốc được trích dẫn thêm rằng:

Chất hướng thần bị thu giữ được một người bán ma túy từ Mumbai mua từ châu Âu bằng bitcoin.

“Phương thức hoạt động của anh ấy là nhận tiền mặt và cung cấp bitcoin với lợi nhuận cận biên bằng cách sử dụng ví của anh ấy đã được sử dụng để mua ma túy từ darknet,” NCB mô tả.

Sau các báo cáo rằng vua tiền điện tử có thể đã sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ Wazirx để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua thuốc của mình, sàn giao dịch đã đưa ra một tuyên bố làm rõ rằng anh ta không phải là người dùng của nó. Wazirx đã tweet: “Vào ngày 11 tháng 6 năm 2021, Wazirx đã nhận được email từ NCB hỏi về bị can nói trên và hoạt động giao dịch của anh ta trên Wazirx. Sau khi kiểm tra hồ sơ của mình, chúng tôi xác định rằng bị cáo không phải là người dùng Wazirx và chúng tôi đã thông báo điều đó với các nhà chức trách vào ngày 12 tháng 6 năm 2021 ”.

Trao đổi tiếp tục: “Điều đó đang được nói, chúng tôi muốn nhắc lại rằng Wazirx tuân theo các thực tiễn tốt nhất toàn cầu về tuân thủ KYC và AML và có một hệ thống giám sát giao dịch mạnh mẽ. Chúng tôi thực hiện xác minh KYC nghiêm ngặt của mọi người dùng để xác minh danh tính của họ cũng như thực hiện xác minh KYC phụ thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết của người dùng trước khi cho phép khách hàng giao dịch trên Wazirx. ” Cuộc trao đổi nhấn mạnh:

Chúng tôi chỉ cho phép các tài khoản được xác minh KYC và trong danh sách cho phép rút tiền từ sàn giao dịch của chúng tôi.