Yearn.Finance ở Miami: Nhà phát triển thảo luận về các hầm, sản phẩm và ngành dọc mới

Lớp 2, chiến lược vị trí nhóm thanh khoản DEX và bảo hiểm đang được triển khai cho nhóm đang mở rộng nhanh chóng.

Hai khối ngột ngạt từ lối vào có kiểm soát của Bitcoin Miami, tôi đã tìm ra người đóng góp cốt lõi cho một trong những dự án quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Được bao vây bởi tất cả các bên bởi các Bitcoiners vô danh, chuyên gia bảo mật kho tiền có biệt danh là Yearn Finance “Doggy B” đã trò chuyện với Cointelegraph về tương lai của giao thức kho tiền lợi nhuận – những người vô danh đang chạy theo chân chúng tôi cũng như không biết đến việc alpha bị rò rỉ khi maxis trò chuyện về Tony Hawk và Floyd Mayweather.

Mô tả mà không nói xấu là một bài tập tế nhị, nhưng ở đây là: hãy nghĩ đến một Che Guevara để râu quá cố, đeo kính râm Unibomber và trang phục của anh ta toát lên sự rung cảm thực dụng, “đặc vụ FBI bí mật” – một sự tương phản với phong thái dễ chịu và hòa nhã của anh ta.

Trong 25 phút để vượt qua cánh cổng, Doggy đã phá vỡ việc mở rộng giao thức, các sản phẩm mới và hào khí chất xám độc đáo của Yearn – tất cả đều hướng đến sự tăng trưởng ổn định cho một dự án đã được khởi động từ trước đến nay.

Chuỗi mới, sản phẩm mới

Cũng như nhiều giao thức DeFi, lớp 2 là trọng tâm đối với các nhà phát triển và chiến lược gia kho tiền của Yearn.

Doggy nói với Cointelegraph: “Rất nhiều chiến lược gia đã chơi với sidechains, triển khai lại các hầm trên sidechains. “Kho tiền sẽ vẫn nằm trên ETH, nhưng nó sẽ tạo nguồn thanh khoản thông qua một cầu nối từ sidechain.”

Rào cản duy nhất còn lại là các cầu nối giữa các chuỗi thường có thể “dễ hỏng”, như Doggy nói – mất hàng giờ hoặc thậm chí nhiều ngày để xử lý, khiến các nhà giao dịch và nhà phát triển cảm thấy khó chịu. Cuối cùng, anh ấy nghĩ rằng các giải pháp tổng hợp là nơi mà không gian sẽ di chuyển phần lớn.

“Tôi coi đó là cách luyện tập cho các lớp hai lớp‘ cường độ cao ’hơn như Lạc quan và ZK-sync. Hy vọng rằng đó là nơi Ethereum sẽ phát triển lâu dài. ”

Ông cũng chia sẻ rằng các chiến lược đang được thực hiện bằng cách sử dụng các vị trí nhóm thanh khoản trao đổi phi tập trung, một sản phẩm được chờ đợi từ lâu nhưng đầy phức tạp.

Ông nói: “Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian để thử và làm cho các chiến lược DEX hoạt động, bởi vì bạn phải đối mặt với sự mất mát vô thường.

Khó khăn đối với các vị thế này là hạn chế sự giảm giá, đặc biệt là vào những thời điểm thị trường biến động. Các công cụ phái sinh quyền chọn cho các vị thế bảo hiểm rủi ro là một chiến lược được thử nghiệm ban đầu, nhưng các nền tảng quyền chọn phi tập trung phần lớn thiếu tính thanh khoản và việc định giá khiến nó trở thành một giải pháp không thực tế.

Mô hình hoạt động hiện tại đang sử dụng thanh khoản từ hai kho tiền – ví dụ, ETH và WBTC – và kết hợp chúng để tạo ra vị trí nhóm DEX như một phần của các chiến lược kho tiền cơ bản, ông nói.

Bất kể phương pháp chính xác là gì, việc tìm kiếm một chiến lược DEX khả thi vẫn là ưu tiên hàng đầu vì một trong số ít lĩnh vực mà Yearn vẫn chưa khám phá.

“Rõ ràng đó là một trật tự về mức độ phức tạp hơn, nhưng DEX là ngành dọc duy nhất có hàng tỷ đô la mà chúng tôi chưa khai thác.”