Amazon đã phủ nhận thông tin chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giá BTC đã giảm ngay sau đó

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon phủ nhận tin đồn từ báo chí truyền thông rằng công ty có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Trước đó, một phương tiện truyền thông liên quan của Anh đã đăng tải thông tin rằng một người trong cuộc không muốn nêu tên nói rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon sắp chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán.

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Ba, người phát ngôn của Amazon đã làm rõ liên quan đến những tin đồn từ truyền thông, nói rằng hiện không có kế hoạch cụ thể nào về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán, nói rằng:

“Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với không gian, những suy đoán đã xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền điện tử là không đúng.”

Mặc dù nền tảng này đã phủ nhận việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, nhưng người phát ngôn nói rằng Amazon vẫn rất quan tâm đến tiền điện tử và vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thăm dò.

Vào thứ Hai, ngày 26 tháng 7, Amazon Inc. đã được chỉ ra rằng họ có thể sớm cho phép người dùng thanh toán các sản phẩm bằng tiền điện tử vì gã khổng lồ thương mại điện tử đang tìm cách thêm một chuyên gia về blockchain và tiền kỹ thuật số vào nhóm thanh toán của mình.

Giá của BTC đã giảm từ mốc 40 nghìn đô la sau khi Amazon thông báo làm rõ. Theo dữ liệu của Coinmarketcap, tại thời điểm viết bài, BTC đã giảm 1,87% trong 24 giờ qua xuống còn 37.195 USD.