Bản nâng cấp của Ethereum ở London được triển khai cho testnet cuối cùng trước đợt fork ngày 4 tháng 8

Bản nâng cấp EIP-1559 được chờ đợi từ lâu nay chỉ còn 26 ngày nữa. Bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu ở London cho mạng Ethereum đang tiến gần hơn khi mã được triển khai tới testnet cuối cùng trong tuần này.

Hard fork của Ethereum ở London, sẽ mở ra bản nâng cấp EIP-1559, hiện đã được lên lịch vào ngày 4 tháng 8 sau khi ra mắt trên mạng thử nghiệm Rinkeby vào thứ Năm.

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã đăng bản cập nhật testnet xác nhận rằng mã hiện đã được triển khai thành công cho cả ba testnet.

Việc khởi chạy mainnet sẽ diễn ra tại khối 12965000, đặt ngày dự kiến ​​là 4 tháng 8. Khối đầu tiên được sản xuất trên Ropsten testnet vào ngày 24 tháng 6 và testnet Goerli đã triển khai hard fork vào ngày 30 tháng 6. Rinkeby là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi mainnet hoạt động.

Bản nâng cấp ở London đã được đặt tên sau hội nghị nhà phát triển Ethereum thường niên lần thứ hai vào năm 2015. Nó có thể đưa mạng vào trạng thái giảm phát thông qua việc điều chỉnh cơ chế đấu giá hiện tại đối với phí mạng. EIP sẽ đưa ra “phí cơ sở” thay vì phí đấu giá theo giá đầu tiên hiện có. Theo công ty giải pháp phần mềm Ethereum ConsenSys, về lý thuyết, càng nhiều giao dịch xảy ra, áp lực giảm phát mà việc đốt phí cơ sở sẽ càng tăng lên nguồn cung Ethereum tổng thể.

Tuy nhiên, nó sẽ không nhất thiết phải giảm phí xăng thông qua bản cập nhật EIP-1559, như nhiều người đã hy vọng. ConsenSys đã xác nhận điều này trong một hướng dẫn nâng cấp được đưa ra vào tháng trước, mặc dù họ đã đề xuất rằng phí có thể giảm nhẹ:

“Như một tác dụng phụ của phí cơ sở dễ dự đoán hơn, EIP-1559 có thể dẫn đến một số giảm giá khí đốt nếu chúng tôi giả định rằng khả năng dự đoán phí có nghĩa là người dùng sẽ ít thường xuyên trả tiền hơn cho khí đốt.”

Việc nâng cấp sẽ thấy một số phí giao dịch bị đốt cháy, điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung Ethereum theo thời gian. Một trang web đã được thiết lập để xem cơ chế này hoạt động trên các testnet khác nhau. Vào thời điểm viết bài, hơn 89.000 ETH đã bị đốt cháy trên các testnet, được định giá trên danh nghĩa là khoảng 185 triệu đô la theo giá hiện tại.

Các thuộc tính giảm phát của hệ thống có thể được khuếch đại khi mạng chuyển từ khai thác sang đồng thuận bằng chứng cổ phần vào nửa cuối năm 2022.