Band Protocol nâng cấp mạng BandChain lên giai đoạn 2

Giao thức Band hy vọng sẽ mang lại nhiều dữ liệu hơn cho nền kinh tế phi tập trung với BandChain Giai đoạn 2.

Band Protocol, nhà cung cấp dịch vụ tiên tri dữ liệu chuỗi chéo, đã thông báo hôm thứ Ba rằng chuỗi khối tiên tri BandChain của họ đang trong quá trình nâng cấp lên giai đoạn 2. Theo một thông cáo báo chí được cung cấp cho Cointelegraph, bản nâng cấp – được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021 – sẽ là mạng lưới dữ liệu đầu tiên cho phép các nhà cung cấp cung cấp dữ liệu cho nền kinh tế phi tập trung theo cách này.

Dự án hy vọng sẽ cho phép truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu hơn và các loại dữ liệu phong phú hơn cho các doanh nghiệp truyền thống bằng cách đơn giản hóa quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung hoặc dApps. Bản nâng cấp cũng tìm cách cho phép các nhà cung cấp dữ liệu tổ chức hợp tác với Band Protocol mở rộng phạm vi phủ sóng dữ liệu của họ và cung cấp cho các nhà phát triển trên chuỗi.

Soravis Srinawakoon, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Band Protocol, giải thích:

“Sau khi ưu tiên giới thiệu các ứng dụng phi tập trung, chúng tôi đang hướng sự tập trung của mình để thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp chính thống và ngành công nghiệp blockchain. Có tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp truyền thống để tạo ra các mô hình kinh doanh và dòng doanh thu mới bằng cách tích hợp dữ liệu có giá trị của họ với hệ sinh thái phi tập trung được kích hoạt thông qua Giao thức băng tần, ”

Theo nhà phát hành, BandChain 2 cũng sẽ cho phép các nhà cung cấp dữ liệu nhỏ hơn có cơ hội tạo ra các luồng doanh thu mới, đồng thời nâng cao chất lượng của dữ liệu bằng cách đơn giản hóa quy trình giới thiệu.

Dự án tuyên bố rằng BandChain đã phục vụ hơn 7,7 triệu yêu cầu dữ liệu và Giai đoạn 2 sẽ cho phép hỗ trợ nhiều yêu cầu hơn tám lần trên mỗi khối và việc thực thi các tập lệnh oracle nhanh hơn 10-15 lần. Khả năng tương tác cao hơn cũng sẽ đến với Giai đoạn 2. Điều này đạt được thông qua việc triển khai giao thức IBC cho phép bất kỳ dApp nào triển khai tiêu chuẩn IBC yêu cầu dữ liệu từ BandChain mà không cần xác nhận bổ sung.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Band Protocol đã tuyên bố rằng họ đã bảo đảm hơn 10 tỷ đô la giá trị được khóa trong các hợp đồng thông minh mà không xảy ra sự cố.

Vào tháng 4, Google Cloud đã kết hợp công nghệ từ Band Protocol để cho phép “phân tích ngay lập tức và chính xác dữ liệu chuỗi thời gian tài chính”, theo Kevin Lu, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Band. Google Cloud chuyển dữ liệu chuỗi thời gian tài chính thành phân tích thời gian thực thông qua máy học.