Báo cáo Khiếu nại Chế độ của Nayib Bukele gây khó khăn cho cộng đồng Stablecoin.

Theo các báo cáo khu vực, ban lãnh đạo hiện tại của El Salvador đang trong quá trình phát triển một loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, những người khác tin rằng ý tưởng stablecoin đã bị loại bỏ khi chính phủ của Nayib Bukele chọn sử dụng bitcoin.

Một số cho rằng đồng Colón-Dollar đang được phát triển, những người khác cho rằng Ý tưởng Stablecoin của Salvador đã bị loại bỏ

Có rất nhiều cuộc tranh luận đang diễn ra liên quan đến một báo cáo do hãng tin tức khu vực El Faro xuất bản. Cuộc điều tra tuyên bố chủ tịch Salvador Nayib Bukele và chế độ của ông có kế hoạch phát hành một stablecoin. Báo cáo của El Faro đề cập đến các video cho thấy các anh em của tổng thống thảo luận về đồng ổn định có tên là “Colón-Dollar”.

Báo cáo từ El Faro lưu ý rằng một người phát ngôn từ chế độ Bukele cho biết các kế hoạch stablecoin đã bị loại bỏ, nhưng “các nguồn quen thuộc” với vấn đề này đã nói với El Faro rằng họ không đồng ý. Điều này là do người ta nói rằng các cuộc họp về đồng Colón-Dollar vẫn đang tiếp tục và diễn ra sau khi Nayib Bukele thông qua luật đấu thầu bitcoin mới.

“El Faro có một bản sao của một số video kéo dài hơn hai giờ các cuộc họp ảo, trong đó các cuộc đàm phán khác nhau xuất hiện với các đại biểu từ ít nhất năm công ty công nghệ và nơi anh em nhà Bukele là nhân vật chính”, các phóng viên Sergio Arauz, Nelson Rauda và Roman Gressier đã viết.

“El Faro cũng thu được các tài liệu trong đó có kế hoạch hành động do các công ty nước ngoài đề xuất nhằm thúc đẩy việc triển khai hệ thống tài chính mới và đồng tiền mới được đăng ký,” báo cáo cho biết thêm.

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter, chủ sở hữu của tài khoản Twitter gắn liền với cộng đồng Bitcoin Beach nhộn nhịp tại Playa El Zonte tin rằng ý tưởng về stablecoin đã bị loại bỏ. Tuyên bố nhằm đáp lại một cá nhân từ El Salvador nói rằng ý tưởng stablecoin nhắc nhở họ về đồng Petro từ Venezuela.

“Theo sự hiểu biết của tôi, họ đang cân nhắc việc đi theo con đường này (điều này sẽ rất đáng quan tâm) nhưng thay vào đó đã chọn nắm lấy Bitcoin”, tài khoản Twitter @bitcoinbeach đã tweet. “Từ những gì tôi đang nghe, điều này không còn phải xem xét nữa. Họ đã từ bỏ quyền kiểm soát để thay vào đó nắm lấy một giao thức mở, ”tài khoản này nói thêm.

Tuy nhiên, một cá nhân khác không đồng ý với tài khoản Bitcoin Beach và tin rằng khác. Người này nói rằng “một số” “phóng viên Salvador” của anh ta đã chứng thực bài báo của El Faro, nhưng anh ta không thể “chứng thực về độ chính xác của chúng”.

Colón-Dollar có thể được tích hợp với Chivo, các cuộc họp bị cáo buộc với các nhóm Blockchain

Nguồn El Faro lưu ý rằng stablecoin được gọi là Colón-Dollar có thể được giới thiệu vào cuối năm nay. Phóng viên tài chính Frances Coppola tin rằng cô ấy đã dự đoán việc tạo ra một stablecoin Salvador trong một tweet mà cô ấy viết vào ngày 9 tháng 6 năm 2021.

“Tôi nghĩ đó là những gì anh ấy sẽ làm. Nó sẽ không được hỗ trợ bằng USD thực tế, nó sẽ được hỗ trợ bằng một stablecoin ‘tương đương USD’, “Coppola cho biết vào thời điểm đó.

Ngoài việc mọi người không thích ý tưởng rằng chế độ của Nayib Bukele có thể đang tạo ra một đồng tiền ổn định, bitcoin cũng như công dân El Salvador đã đặt vấn đề với các nhiệm vụ vắc xin gần đây của Bukele.

Một số lượng lớn người dân Salvador cho biết họ không hài lòng với nhiệm vụ tiêm chủng của Bukele và cho biết người dân Salvador “không muốn” những loại vắc xin Covid-19 này. Một cá nhân đã tweet lên Bukele và nói: “Cộng đồng Bitcoin không hỗ trợ bạn trong việc này”.

Hơn nữa, nguồn tin trong khu vực tuyên bố việc tạo ra stablecoin vẫn là một động thái được lưu ý rằng các anh em của Bukele phụ trách khái niệm và rằng Colón-Dollar sẽ được tích hợp với ví của chính phủ có tên “Chivo”.

Ngoài các cuộc họp video, các nguồn tin cũng nêu chi tiết rằng các thành viên của chế độ Bukele đã gặp gỡ các nhóm blockchain từ Whizgrid, Alogrand và Cardano.