BẬT MÍ: Công ty Stablecoin Circle công khai với giao dịch séc trắng trị giá 4,5 tỷ đô la

Được hỗ trợ bởi ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs, Circle là một đối tác stablecoin lớn của gã khổng lồ thanh toán Visa.

Circle, một công ty fintech được Goldman Sachs hậu thuẫn tập trung vào phát triển stablecoin, đã chính thức công bố kế hoạch ra mắt công chúng hôm thứ Năm.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, một công ty cổ phần mới của Ireland sẽ mua lại cả Concord và Circle và trở thành công ty giao dịch công khai dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với mã “CRCL”. Sau khi hoàn tất giao dịch, các cổ đông hiện tại của Circle sẽ nắm giữ khoảng 86% quyền sở hữu của tổ chức đại chúng.

Công ty cho biết họ sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống Concord Acquisition Corp trong một thỏa thuận trị giá 4,5 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư đã cam kết bổ sung 415 triệu đô la đầu tư tư nhân và tài trợ vốn cổ phần công (PIPE), kết hợp với tiền mặt bằng ủy thác và khoản tài trợ trái phiếu chuyển đổi mới đóng của Circle sẽ mang lại cho công ty hơn 1,1 tỷ đô la tổng tiền thu được. PIPE được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn như Marshall Wace, Công ty quản lý và nghiên cứu Fidelity Adage Capital Management.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire sẽ vẫn là Giám đốc điều hành của công ty, và Chủ tịch Concord Bob Diamond sẽ tham gia hội đồng quản trị. Theo thông báo, giao dịch đã được hội đồng quản trị của cả Concord và Circle nhất trí thông qua và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 năm 2021. Giao dịch này phải được sự chấp thuận của các cổ đông của Concord và Circle và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác.

Circle là nhà phát triển chính của USD Coin (USDC), đồng ổn định lớn thứ hai sau Tether (USDT). Vào cuối tháng 5, công ty đã huy động được 440 triệu đô la đầu tư tư nhân từ một loạt các cổ phần tư nhân, các nhà đầu tư tổ chức và chiến lược. Circle được hỗ trợ bởi ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Goldman Sachs, công ty đang giữ vai trò cố vấn tài chính độc quyền cho Concord.

Đầu năm nay, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã dự đoán rằng USDC của công ty đang trên đà vượt qua gã khổng lồ thanh toán PayPal về giá trị đô la được giao dịch.