Binance triển khai Hệ thống giám sát tiền điện tử ‘Khách du lịch’ để tuân thủ Quy tắc du lịch FATF

Hôm qua, Binance đã thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống Ciphertrace’s Traveler như một phần trong nỗ lực tuân thủ của mình. Traveller là hệ thống đầu tiên được thiết kế để các sàn giao dịch tuân thủ Quy tắc đi lại do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đề xuất. Sàn giao dịch sẽ là một trong những làn sóng trao đổi đầu tiên triển khai hệ thống tuân thủ Quy tắc đi lại tự động này.

Binance triển khai Ciphertrace’s Traveler Protocol trong Nền tảng giao dịch của mình

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, đã công bố việc triển khai Traveller, một hệ thống sẽ giúp họ tuân thủ Quy tắc Du lịch do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) thiết lập. Ciphertrace, một công ty khởi nghiệp về phân tích blockchain, đã tạo ra Traveller làm nền tảng tuân thủ của bên thứ ba.

Ciphertrace tuyên bố Traveler tự động hóa quy trình tuân thủ nhiệm vụ của FATF, tự động tạo kết nối và xác định các VASP khác nhau (Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo). Do đó, các sàn giao dịch đơn giản hóa gánh nặng thẩm định của họ bằng cách thực hiện nó.

Như một hệ quả của giao dịch này, sàn giao dịch sẽ có thể phát hiện và xác định những kẻ rửa tiền một cách nhanh chóng. Vì lý do này, Samuel Lim, Giám đốc Tuân thủ của Binance, đã tuyên bố:

Chúng tôi tự hào được hợp tác với Ciphertrace để triển khai giải pháp tuân thủ Traveller của họ. Như mọi khi, chúng tôi cam kết cung cấp một sản phẩm cao cấp cho người dùng – một sản phẩm an toàn, phi tập trung và đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu.

Tương tự như vậy, Giám đốc điều hành của Ciphertrace, Dave Jevans cũng đề cập đến chủ đề này. Giám đốc điều hành nhấn mạnh:

Chúng tôi tin tưởng rằng Traveller sẽ giúp Binance tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ Chống rửa tiền toàn cầu.

Các cuộc khủng hoảng về quy định nhằm vào ngành công nghiệp tiền điện tử

Theo một số báo cáo, loại công cụ này sẽ xoa dịu các cơ quan quản lý hiện đang điều tra các hoạt động trao đổi tiền điện tử trên toàn thế giới. Thông báo này được đưa ra sau khi Binance đối mặt với một loạt cảnh báo từ các cơ quan quản lý ở một số quốc gia. Cơ quan giám sát tiền điện tử của Nhật Bản, FSA, đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance gần đây. Các nhà quản lý Nhật Bản cho biết công ty chưa đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Tương tự, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cũng đưa ra một cảnh báo tương tự, cho biết Binance không có giấy phép hoạt động kinh doanh tại quốc gia này.

Theo cách tương tự, Binance đã ngừng cung cấp dịch vụ của mình ở Ontario sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario cho biết Binance cung cấp giao dịch bảo mật mà không có ủy quyền. Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch đã nhiều lần tuyên bố Binance không có trụ sở chính vì “nó giống như Bitcoin”, tránh trả lời nơi công ty có trụ sở. Do đó, vị trí của nó vẫn còn là một bí ẩn, với một số người chỉ ra Quần đảo Cayman là căn cứ khả dĩ của nó.