Bitcoin ETF sẽ không xảy ra vào năm 2021, nhà đồng sáng lập Wilshire Phoenix cho biết

SEC Hoa Kỳ có thể không phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin cho đến năm 2023, theo một cựu kỳ vọng BTC ETF.

William Cai, đồng sáng lập của công ty đầu tư Wilshire Phoenix, là người mới nhất đặt ra nghi ngờ về khả năng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) ở Hoa Kỳ vào năm 2021.

Phát biểu với Business Insider, Cai nhận xét rằng Bitcoin ETF vào năm 2021 khó có thể xảy ra vì ông đưa ra thời điểm 2022 và 2023 là thời gian sớm nhất có thể để Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bật đèn xanh cho BTC ETF.

Một số Bitcoin ETF có hy vọng hiện đang nộp hồ sơ với SEC, bao gồm cả tổ chức quản lý quỹ Global X, đã được đệ trình trước đó vào tháng Bảy.

SEC cho đến nay đã quyết định trì hoãn quyết định của mình về việc nộp ETF đang chờ xử lý và Cai hy vọng ủy ban sẽ từ chối các đơn đăng ký này, nói rõ “Chúng tôi nghĩ rằng tất cả họ sẽ gặp khó khăn.

Cai có một số kinh nghiệm về việc xử lý các ứng dụng Bitcoin ETF của SEC. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, ủy ban đã từ chối việc nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin của Wilshire Phoenix vào tháng 2 năm 2020, khiến công ty rất thất vọng.

Theo Cai, mặc dù sự thay đổi của người bảo vệ ở ban lãnh đạo của SEC với Gary Gensler là chủ tịch mới, lập trường của ủy ban đối với Bitcoin ETF vẫn như cũ. Cai nói thêm: “Tôi chưa thấy điều gì cho thấy có sự thay đổi trong suy nghĩ của họ.

Là một phần của cuộc phỏng vấn, người đồng sáng lập Wilshire Phoenix tuyên bố rằng thao túng giá vẫn là mối quan tâm lớn đối với SEC.

Cai không phải là người duy nhất đặt ra nghi ngờ về một ETF Bitcoin xảy ra vào năm 2021. Vào tháng 6, Greg King, Giám đốc điều hành của tổ chức phát hành ủy thác Bitcoin Osprey Funds, đánh dấu năm 2022 là ước tính sớm nhất cho một ETF BTC được SEC phê duyệt.

Vào thời điểm đó, King nói rằng Bitcoin ETF không nằm trong danh sách ưu tiên của SEC. Cai cũng đưa ra lập luận tương tự, nói với Insider rằng ủy ban tập trung vào việc điều chỉnh cổ phiếu meme, tuân thủ môi trường, xã hội và quản trị và đợt chào bán công khai lần đầu của Robinhood.