Bitcoin là chìa khóa cho tương lai của Twitter, Jack Dorsey phát biểu

Giám đốc điều hành Twitter nhận thấy cơ hội tích hợp Bitcoin vào các dịch vụ như thương mại, đăng ký và các tính năng mới như Twitter Tip Jar và Super Follows.

Giám đốc điều hành Jack Dorsey tuyên bố Bitcoin (BTC), đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, sẽ là một trong những xu hướng chính cho tương lai của Twitter.

Giám đốc điều hành Twitter nói rằng Bitcoin sẽ là một “phần lớn” trong tương lai của công ty tại cuộc gọi thu nhập quý thứ hai, phác thảo tiềm năng của tiền kỹ thuật số để chuyển đổi hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ của Twitter.

Đề cập đến Bitcoin như một loại tiền tệ bản địa của internet, Dorsey đã mô tả các cơ hội để tích hợp BTC vào các dịch vụ Twitter hiện có bao gồm thương mại, đăng ký và các tính năng mới như Twitter Tip Jar và Super Follows.

Giám đốc điều hành giải thích với các nhà đầu tư rằng rất nhiều Bitcoin đã kích hoạt
sự đổi mới là “trên cả tiền tệ cần có”, vì Twitter cam kết phân cấp truyền thông xã hội và cung cấp nhiều động lực kinh tế hơn. Ông lưu ý rằng Bitcoin là một trong ba xu hướng chính cho tương lai của Twitter cùng với trí tuệ nhân tạo và phân cấp. “Tôi nghĩ rằng điều cực kỳ quan trọng đối với Twitter và các cổ đông của Twitter là chúng tôi tiếp tục xem xét không gian và đầu tư tích cực vào nó,” ông nói.

Dorsey nhấn mạnh rằng Twitter không đơn độc trong cam kết của mình đối với tiền điện tử, trích dẫn sự phát triển tiền kỹ thuật số tích cực của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, dự kiến ​​sẽ thí điểm tiền điện tử Diem vào cuối năm nay. Nhưng không giống như Facebook, một ngày nào đó Twitter sẽ tập trung vào BTC như một tiêu chuẩn mở internet gốc. Dorsey tuyên bố:

“Rõ ràng là có nhu cầu về điều này và sự đánh giá cao đối với nó. Và tôi nghĩ rằng một tiêu chuẩn mở có nguồn gốc từ internet là con đường đúng đắn để đi, đó là lý do tại sao trọng tâm của tôi và cuối cùng của chúng tôi sẽ là Bitcoin. ”

Cuộc gọi Bitcoin mới nhất của Dorsey được cho là lần đầu tiên khi CEO công khai nói về cách Twitter có thể tích hợp BTC vào các sản phẩm của mình. Nhận xét mới được đưa ra ngay sau khi Dorsey thảo luận về Bitcoin tại sự kiện BTC ảo “The ₿ Word” cùng với Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk và Cathie Wood của Ark Invest. Dorsey nói rằng nhiều mô hình kinh doanh hiện tại sẽ khác nhiều nếu Bitcoin tồn tại trước Twitter hoặc Facebook. Ông lưu ý: “Chúng tôi chắc chắn sẽ không phụ thuộc vào mô hình kinh doanh quảng cáo.

Dorsey được biết đến như một người tin tưởng Bitcoin ban đầu, nhiều lần lập luận rằng Bitcoin đã sẵn sàng trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của internet kể từ ít nhất là năm 2018. Công ty thanh toán kỹ thuật số thân thiện với tiền điện tử Square của anh ấy là một nhà đầu tư Bitcoin vững chắc, đã mua 50 triệu đô la BTC vào cuối năm 2020 và sau đó mua thêm 170 triệu đô la BTC vào tháng 2 năm 2021.