BNY Mellon hỗ trợ nền tảng giao dịch tiền điện tử thuần kỹ thuật số

BNY Mellon, State Street Corporation và bốn ngân hàng khác đã hỗ trợ địa điểm giao dịch tiền điện tử mới Pure Digital.

Ngân hàng New York Mellon Corporation và State Street Corporation đã tham gia cùng bốn tổ chức khác trong việc hỗ trợ trao đổi tài sản kỹ thuật số Pure Digital. Hơn nữa, tổ chức ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ có kế hoạch mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình cho khách hàng.

BNY Mellon thể hiện mối quan tâm hơn đối với tiền điện tử

Theo báo cáo gần đây của Financial Times, một trong những ngân hàng giám sát lớn nhất – BNY Mellon – đã tuyên bố công khai sự ủng hộ của mình đối với sàn giao dịch tiền điện tử Pure Digital có trụ sở tại London. Do đó, tổ chức này đã tham gia cùng năm ngân hàng khác đã hỗ trợ địa điểm giao dịch, trong đó State Street Corporation là một trong số đó.

Động thái này cho thấy gần đây khách hàng đang cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền ảo. Trên hết, BNY Mellon đảm bảo với khách hàng của mình rằng họ sẽ “khám phá các giải pháp phục vụ tài sản kỹ thuật số mới khi bối cảnh pháp lý phát triển”. Jason Vitale – Giám đốc Toàn cầu về Ngoại hối của ngân hàng – lưu ý:

“Tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ được tham gia nhiều hơn vào các thị trường toàn cầu trong những năm tới và sự hợp tác này phù hợp với chiến lược rộng lớn hơn của BNY Mellon nhằm phát triển khả năng tài sản kỹ thuật số cho khách hàng trong toàn bộ vòng đời thương mại.”

Theo báo cáo, Pure Digital sẽ là nền tảng giao dịch đầu tiên cho tài sản kỹ thuật số, nơi các tổ chức ngân hàng sẽ là động lực phát triển. BNY Mellon, State Street và bốn ngân hàng không xác định khác hỗ trợ dự án sẽ nhằm mục đích tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử tiền mặt, với hy vọng cạnh tranh với những người chơi lớn hơn trong ngành. Người đồng sáng lập Pure Digital – Campbell Adams – đã nhận xét về tin tức:

“Chúng tôi không lo lắng về việc gắn kết mình với các ngân hàng. Thị trường tiền điện tử cần các ngân hàng, tôi không nghĩ rằng nó có thể mở rộng quy mô nếu không có chúng. “

BNY Mellon đã mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình

Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ đã nhiều lần chứng minh sự ủng hộ của mình đối với không gian tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, vào đầu năm nay, họ đã công bố kế hoạch mở rộng nỗ lực tiền điện tử của mình ra khỏi biên giới của Hoa Kỳ. Cụ thể, BNY Mellon dự định phát hành dịch vụ giám hộ ở Ireland thông qua chi nhánh địa phương của mình.

Ngoài ra, vào tuần trước, tổ chức này đã hợp tác với nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới – Grayscale Investments – trong nỗ lực chuyển Bitcoin Trust thành BTC ETF. Do đó, BNY Mellon sẽ cung cấp cho công ty quản lý và kế toán quỹ bắt đầu từ cuối năm nay.

“Việc tham gia vào BNY Mellon là một cột mốc quan trọng trong cam kết của chúng tôi trong việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF. BNY Mellon có danh tiếng lâu đời là nhà cung cấp đáng tin cậy và đã thành lập một trong những nhóm đầu tiên chuyên phục vụ loại tài sản tiền kỹ thuật số đang phát triển. ”

– Giám đốc điều hành của Grayscale – Michael Sonnenshein lưu ý.