Brazil phê duyệt ETF Ethereum đầu tiên tại Latam

Các nhà quản lý từ CVM, cơ quan giám sát chứng khoán của Brazil, đã phê duyệt ETF dựa trên Ethereum đầu tiên ở Mỹ Latinh (Latam). Sản phẩm được trình bày bởi công ty đầu tư blockchain QR Asset, nhằm mục đích đơn giản hóa nhiệm vụ tiếp xúc với Ether cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Nó sẽ được giao dịch với mã QETH11 trên sàn giao dịch chứng khoán B3.

Brazil ra mắt ETF Ethereum đầu tiên tại Latam

Brazil sẽ là quốc gia đầu tiên ở Latam giao dịch ETF dựa trên Ethereum. Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil đã chấp thuận đề xuất của QR Asset, một công ty đầu tư blockchain, cung cấp ETF Ethereum. Sản phẩm, được xác định với mã QETH11, sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán B3 ở Sao Paolo.

Mục tiêu của ETF là cung cấp một cách dễ dàng để các nhà đầu tư bỏ tiền vào hiệu suất của Ethereum. QR Asset đã tuyên bố trên Twitter rằng:

QETH11 trở thành một lựa chọn đơn giản, an toàn và được quy định cho bất kỳ nhà đầu tư nào để tiếp xúc trực tiếp với Ethereum thông qua môi giới ưa thích của họ. Mà không cần lo lắng về việc đăng ký trong sàn giao dịch, ví hoặc khóa riêng.

ETF mới này sẽ được hỗ trợ 100% bằng các tài sản được mua trên thị trường và những tài sản này sẽ được bảo vệ bởi Gemini, công ty sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký.

Tài sản QR có thể tích lũy được hai ETF tiền điện tử

QR Asset, công ty đưa ETF mới này ra thị trường, đã có ETF Bitcoin trên thị trường. Sản phẩm QBTC11 đã ra mắt vào tháng 6 năm ngoái và nó cũng đang được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán B3. Với những dịch vụ này, QR Asset hiện là nhà cung cấp duy nhất các sản phẩm ETF tiền điện tử ở Brazil.

Cơ quan quản lý chứng khoán của nước này đã rất cởi mở trong việc đưa các phương tiện đầu tư này đến tay các nhà đầu tư tiềm năng. Ngược lại, đối tác Hoa Kỳ miễn cưỡng phê duyệt các sản phẩm tương tự. SEC đã xem xét một số hồ sơ ETF Bitcoin trong quá khứ mà không có may mắn cho những người đề xuất của họ. Trong năm ngoái, hơn 6 đề xuất đã được nộp. Nhưng SEC vẫn chưa đưa ra quyết định về họ.

ETF dựa trên bitcoin cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử theo cách được quản lý và chủ đạo hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi không có sản phẩm ETF ở một số khu vực, các nhà đầu tư tổ chức đang sử dụng Grayscale và Microstrategy như những cách để giải quyết khoảng trống, tiếp cận gián tiếp với tài sản tiền điện tử thông qua các công ty này.