Brian Armstrong gặp gỡ Chủ tịch Fed Jerome Powell – ‘Hoa Kỳ cần trở thành một người chơi tiền điện tử lớn để duy trì liên quan’

Theo lịch hội nghị của Jerome Powell, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã gặp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan để nói về tác động của tiền tệ kỹ thuật số. Chi tiết cuộc họp không rõ ràng nhưng hầu hết các cuộc thảo luận dường như xoay quanh việc xây dựng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ (CBDC) và các quốc gia đã đi trước cuộc chơi.

Giám đốc điều hành Coinbase: ‘Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đại diện cho mối đe dọa đối với tình trạng tiền tệ dự trữ của Hoa Kỳ’

Cục Dự trữ Liên bang muốn xây dựng đồng đô la kỹ thuật số và các động thái biến nó thành hiện thực đã và đang diễn ra thường xuyên hơn. Hầu hết mọi thành viên của Fed đều có điều gì đó để nói về CBDC của Mỹ và vào tháng 5, chủ tịch Fed đã tổ chức một số cuộc họp với các thành viên của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Brian Armstrong's Meets With Fed Chair Jerome Powell - 'US Needs to Be a Major Crypto Player to Stay Relevant'

Những người tham gia thảo luận về ý tưởng CBDC với Powell bao gồm các cá nhân như Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, các thành viên của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Chris Giancarlo của Dự án Đô la kỹ thuật số, Jens Weidmann chủ tịch Deutsche Bundesbank, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase và Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase. Armstrong đã thảo luận về các cuộc họp mà anh ta có với nhiều quan chức và chủ ngân hàng trung ương của Mỹ trong 21 dòng tweet riêng biệt.

Armstrong cho biết: “Tôi đã dành phần lớn thời gian trong tuần này để họp với các thành viên của Quốc hội và những người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau,” Armstrong nói vào thời điểm đó. “[Mục tiêu] là thiết lập các mối quan hệ và giúp trả lời các câu hỏi về tiền điện tử. Và để xem chúng tôi có thể làm gì để giúp Hoa Kỳ có được sự rõ ràng hơn về quy định trong không gian này, như một phần của [Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới] mới được thành lập. ” Armstrong tiếp tục:

Tiền điện tử cũng quan trọng như sự ra đời của Internet về việc làm, tăng trưởng GDP và sự đổi mới mà nó có thể tạo ra. Hoa Kỳ sẽ cần phải là một người chơi lớn trong tiền điện tử để duy trì liên quan lâu dài.

Armstrong nói “Sự không chắc chắn về pháp lý” là một “Vấn đề lớn”

Armstrong nói thêm rằng ông cho rằng các khoản tiến bộ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã đi vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế Trung Quốc khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tổ chức một số cuộc xổ số phong bì đỏ. Các nhà thầu phụ đang được trả lương tại CBDC ở Khu mới Xiong’an của Trung Quốc và Hồng Kông cũng đang kết nối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Giám đốc điều hành Coinbase tin rằng Hoa Kỳ cần phải di chuyển trên đồng đô la kỹ thuật số một cách nhanh chóng.

“Tôi cũng chuyển tải suy nghĩ của mình về Trung Quốc và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ,” Armstrong kể chi tiết về cuộc họp của mình với các thành viên Quốc hội và người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau. Armstrong nói thêm:

Đó là sự thật, họ đang nhanh chóng thực hiện và tôi tin rằng nó thể hiện mối đe dọa đối với trạng thái tiền tệ dự trữ của Hoa Kỳ trong dài hạn nếu Hoa Kỳ không nhanh chóng tạo ra đồng tiền của họ.

Giám đốc điều hành của Coinbase nhấn mạnh rằng các quan chức và người đứng đầu cơ quan mà ông đã gặp đều là “những cá nhân chu đáo và tận tâm”. Ông lưu ý thêm rằng Hoa Kỳ hiện không có nhiều sự rõ ràng khi nói đến chính sách và tiêu chuẩn quản lý. Armstrong nói: “Một số tiền điện tử có thể là chứng khoán (SEC), một số là hàng hóa (CFTC), một số là tiền tệ / tài sản (Kho bạc / IRS), và một số không thuộc loại nào ở trên.

“Vì vậy, đó là một bước nhảy vọt qua các cơ quan quản lý liên bang hiện tại,” Armstrong kết luận. “Điều này có nghĩa là ít công ty khởi nghiệp có khả năng can đảm trước sự không chắc chắn về mặt pháp lý. Một số người trong số họ thành lập công ty của mình ở nước ngoài, hoặc hoàn toàn không. Đây là một vấn đề lớn.”