Các chuyên gia cho rằng quý khủng khiếp của Bitcoin có thể chứng kiến ​​Tesla báo cáo khoản lỗ lên tới 100 triệu đô la cho quý 2

Các nhà phân tích tin rằng các yêu cầu báo cáo có thể buộc Tesla phải công bố khoản giảm trên giấy từ 25 triệu đến 100 triệu đô la cho khoản đặt cược Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình.

Đợt giảm giá quý II của Bitcoin (BTC) khiến các chuyên gia suy đoán rằng Tesla có thể phải báo cáo khoản lỗ lên tới 100 triệu đô la cho quý 2.

Với việc giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống mức xem xét lại lần cuối vào tháng 1, nhà phân tích kinh doanh của CNBC, Kate Rooney đã khẳng định vào thứ Ba rằng Tesla có thể phải đối mặt với “khoản phí tổn thất” – yêu cầu nó báo cáo mức giảm trong một tiết lộ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. .

Cô ấy lưu ý rằng khi Tesla lần đầu tiên tiết lộ việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình vào tháng 2 và những người theo dõi tin rằng nhà sản xuất xe điện có thể đã ở dưới nước vào cuối quý.

“Tesla coi tiền điện tử như một tài sản vô hình và do các quy tắc kế toán, khi giá trị của Bitcoin giảm xuống dưới một mức nhất định, các công ty phải đánh dấu mức giảm đó trong báo cáo tài chính của họ,” Rooney cho biết thêm:

“Tesla cho biết nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới giá vốn hoặc nơi Tesla đã mua nó, vào bất kỳ thời điểm nào sau khi họ mua nó, một khoản chi phí suy giảm sẽ được ghi nhận.”

Nhà phân tích tuyên bố rằng các nguồn giấu tên ước tính khoản phí tổn thất có thể dẫn đến thiệt hại từ 25 đến 100 triệu USD cho Tesla trên giấy tờ.

Tuy nhiên, Rooney nói thêm rằng Tesla cũng không thể đánh dấu giá của BTC mà họ nắm giữ cho đến khi vị thế được thực hiện dưới hình thức bán.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trở thành một nhân vật phân cực lớn đối với cộng đồng tiền điện tử trong những tháng gần đây, với việc đầu tư Bitcoin của công ty và hỗ trợ thanh toán bằng BTC đã giúp kích thích các cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại cho tài sản.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa việc Tesla tạm dừng thanh toán BTC vì lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác và việc ủng hộ Dogecoin liên tục dựa trên Twitter của Musk, ông trùm kinh doanh đã không được lòng phần lớn cộng đồng tiền điện tử.

Khoảng 11 giờ trước kể từ khi viết bài này, người dùng Reddit u / StablecoinsFraud đã đăng ảnh chụp màn hình một tweet mà họ cho rằng Musk đã xóa sau khi nó đẩy giá BTC lên. “Elon Musk đã xóa một bài đăng mà anh ấy đã đăng vào đêm qua có nội dung bơm giá Bitcoin. Ai đó vào tai anh ấy? ” Họ viết.