Các công ty khai thác Trung Quốc chuyển đổi sang khai thác Altcoins để tiếp tục hoạt động

Cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc đã buộc nhiều thợ mỏ phải ngừng hoạt động và chuyển địa điểm. Nhưng một nhóm thợ mỏ khác đang có kế hoạch chuyển sang các chương trình khai thác mới, hiệu quả hơn để tiếp tục hoạt động trong nước. Các mã thông báo ít được biết đến hơn và các hệ thống dựa trên bằng chứng cổ phần hiện đang nằm trong tầm ngắm của những người khai thác này như những cách để tiếp tục công việc của họ khỏi sự giám sát của chính phủ.

Các thợ mỏ Trung Quốc chuyển đổi sang các loại tiền điện tử khác

Cuộc đàn áp khai thác và buôn bán gần đây ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn thợ mỏ đã phải ngừng hoạt động do các chính sách mới của chính phủ. Trong khi nhiều người trong số họ đang tìm cách chuyển đến các quốc gia khác, thì cũng có một nhóm đang tìm cách chuyển sang các giải pháp thay thế mới để tiếp tục hoạt động trong nước.

Làn sóng mới của mã thông báo dựa trên lưu trữ là một trong những trọng tâm lớn nhất của nhóm này. Bloomberg đã xác nhận điều này, có mặt tại Hội nghị lưu trữ phân tán và ứng dụng Blockchain trên nền tảng Web 3.0 ở Thành Đô – một trong những sự kiện liên quan đến tiền điện tử đầu tiên xảy ra sau cuộc đàn áp. Một số thợ mỏ có mặt quan tâm đến Filecoin, cho rằng đây có thể là một vụ đặt cược an toàn hơn do quy trình khai thác ít tốn năng lượng hơn. Một công ty khai thác khác cho biết Filecoin là một “doanh nghiệp khu vực xám chưa thu hút sự chú ý của các nhà quản lý”, giải thích mối quan tâm đằng sau nó.

Một mã thông báo dựa trên lưu trữ khác đang nhận được sự quan tâm của những người khai thác này là Swarm, một loại tiền tệ có cùng đề xuất với Filecoin và Chia.

Thợ mỏ vẫn chần chừ trước khi hành động

Tuy nhiên, những người khai thác này là những người dũng cảm nhất trong nhóm, vì những loại tiền điện tử mới này cũng có thể được chính phủ Trung Quốc nhắm mục tiêu trong tương lai gần. Theo các chuyên gia, một số thợ đào vẫn đang trong giai đoạn chờ xem và mong đợi hành động tiếp theo từ chính phủ. Nhưng các dấu hiệu không thuận lợi. Tuần trước, An Huy, một tỉnh khác của Trung Quốc, tuyên bố sẽ đàn áp các nhà khai thác bitcoin trong khu vực do tình trạng thiếu điện.

Theo Tan Weizhe, đối tác quản lý của Zhizhen Capital, vẫn còn một số lượng lớn thợ mỏ đang chờ chuyển đến các quốc gia khác và hầu hết trong số họ sẽ di dời vào tháng 10 tới. Weizhe điều hành các dịch vụ di chuyển năng lượng khai thác và phụ trách vận hành một số khu phức hợp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Úc và Canada.

Khi cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác và giao dịch gia tăng, chính phủ Trung Quốc sẽ tăng phạm vi giai đoạn thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.