Các ngân hàng ở Kazakhstan mở tài khoản cho các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký

Các công ty cung cấp dịch vụ giao dịch cho tài sản kỹ thuật số sẽ có thể mở tài khoản với các ngân hàng ở Kazakhstan, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, trích dẫn từ hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước. Dịch vụ này sẽ cho phép người Kazakhstan đầu tư hợp pháp vào tiền điện tử và thu lợi nhuận của họ.

Trao đổi tiền điện tử ở Kazakhstan để được cung cấp dịch vụ ngân hàng

Các ngân hàng Kazakhstan sẽ được phép mở tài khoản cho các sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC), Hiệp hội Quốc gia về Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Blockchain của Kazakhstan đã thông báo, được thông báo bởi cổng thông tin địa phương Habar 24. Động thái này là một phần của dự án thử nghiệm với các ngân hàng hạng hai dự kiến sẽ tiếp tục trong một năm.

Banks in Kazakhstan to Open Accounts for Registered Crypto Exchanges
Trung tâm tài chính quốc tế Astana

Các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng sẽ được yêu cầu có tài khoản với một tổ chức ngân hàng tham gia để giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Điều này sẽ cho phép họ chuyển tiền fiat, mua tiền kỹ thuật số và thực hiện nhiều hoạt động khác trên thị trường giao dịch tiền điện tử của Kazakhstan. Thu nhập từ các khoản đầu tư sinh lời sau đó có thể được gửi trở lại tài khoản cá nhân.

Chính phủ ở Nur-Sultan đang có kế hoạch sử dụng dự án để tiến hành đánh giá rủi ro và lợi ích của tài sản kỹ thuật số. Việc lưu hành tiền điện tử ở nước cộng hòa Trung Á vẫn bị cấm nhưng các nhà quan sát trong ngành hy vọng các hạn chế có thể được nới lỏng hoặc thậm chí dỡ bỏ sau khi dự án hoàn thành thành công.

Các ngân hàng ở Kazakhstan được hưởng lợi từ doanh thu tiền điện tử

Các chuyên gia chỉ ra một số lý do cho việc sửa đổi chính sách chính thức đối với tiền kỹ thuật số phi tập trung. Sergey Putra, người điều phối các mối quan hệ với chính phủ tại hiệp hội blockchain của Kazakhstan, lưu ý rằng nền kinh tế tiền điện tử toàn cầu đại diện cho một khối lượng tài chính khá lớn, hàng tỷ đô la doanh thu hàng ngày. Anh ấy bình luận thêm:

Ngay cả khi Kazakhstan chiếm một phần trăm, thậm chí một phần trăm doanh thu này, thì đây là khoản tiền nghiêm túc sẽ đến với Kazakhstan dưới hình thức đầu tư và số tiền đó sẽ vẫn ở đây dưới dạng thuế, việc làm và tiền lương. Đây là một ngành công nghiệp rất lớn, mà Kazakhstan vẫn đang bỏ qua.

Trong vài năm qua, Kazakhstan đã trở thành một thỏi nam châm thu hút các thợ đào tiền điện tử, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc đàn áp đang diễn ra ở Trung Quốc. Với năng lượng chi phí thấp và thái độ nhìn chung tích cực đối với lĩnh vực này, quốc gia này đã nâng tầm quan trọng của mình như một điểm đến khai thác tiền xu, hiện chiếm 6-8% sản lượng khai thác toàn cầu. Hệ thống ngân hàng địa phương sẽ được hưởng lợi từ việc xử lý các giao dịch tài chính cho ngành đang phát triển.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà chức trách hy vọng dự án sẽ giúp ngăn chặn gian lận trong không gian tiền điện tử bằng cách tạo điều kiện trao đổi tiền điện tử an toàn cho người dân địa phương. Báo cáo lưu ý rằng các trường hợp người Kazakhstan bị thu hút vào các kế hoạch đầu tư giả mạo và mất tiền mật mã hoặc tiền pháp định.