Các nhà chức trách Vương quốc Anh đã thu giữ số tiền điện tử với giá trị kỷ lục khoảng 250 triệu đô la

Các thám tử của Vương quốc Anh đã thu giữ số tiền điện tử trị giá gần 180 triệu bảng Anh, tương đương 250 triệu đô la. Một phụ nữ 39 tuổi được tại ngoại sau khi bị bắt. Vụ bắt giữ này trở thành vụ lớn nhất trên đất Anh vì nó đứng đầu số tiền 114 triệu bảng Anh, khoảng 160 triệu USD, bị Cảnh sát Metropolitan tịch thu vào tháng 6.

Một phụ nữ 39 tuổi bị tình nghi phạm tội rửa tiền và bị bắt vào ngày 24 tháng 6. Người phụ nữ này sau đó đã được phỏng vấn thận trọng về vụ bắt giữ gần đây. Cảnh sát cho biết các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Graham McNulty, phó ủy viên trợ lý, cho biết:

“Tiền thu được từ tội phạm được rửa bằng nhiều cách khác nhau. Trong khi tiền mặt vẫn là vua trong thế giới tội phạm, khi các nền tảng kỹ thuật số phát triển, chúng ta ngày càng thấy nhiều tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của chúng ”.

“Chưa đầy một tháng trước, chúng tôi đã thu giữ thành công 114 triệu bảng tiền điện tử. Cuộc điều tra của chúng tôi kể từ đó trở nên phức tạp và trên phạm vi rộng. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để theo dõi số tiền này và xác định tội phạm mà nó có thể liên quan”, thám tử Joe Ryan thêm.

Tội phạm có tổ chức đang để mắt đến tiền điện tử

Các cơ quan có liên quan trên toàn cầu đang chú ý đến việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử. Ví dụ, vào đầu tháng này, một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia có trụ sở tại New Zealand đã nhận tội ăn cắp hơn 171 nghìn đô la tiền điện tử.

Bị cáo bị cáo buộc sở hữu bản sao trái phép các khóa cá nhân từ nhiều ví kỹ thuật số của Cryptopia, cho phép anh ta hack nhiều ví kỹ thuật số khác nhau và truy cập hơn 100 triệu đô la New Zealand bằng tiền điện tử.

Cryptopia đã được thanh lý vào năm 2019 sau khi tiền điện tử trị giá hơn 165 nghìn đô la bị tấn công và đánh cắp, chiếm 15% cổ phiếu tiền tệ kỹ thuật số của khách hàng.