Các nhóm Blockchain từ các trường đại học lớn là những người bỏ phiếu mạnh mẽ trong các giao thức quản trị Defi

Dữ liệu cho thấy một số nhóm từ các trường đại học lớn đang tham gia vào quản trị tài chính phi tập trung (defi). Ví dụ: trong số 15 cử tri lớn nhất trong đề xuất quản trị cuối cùng của Uniswap, sáu trong số những cử tri lớn được liên kết với các trường đại học như Harvard, Berkeley, Stanford, Penn, Michigan, MIT và Columbia University.

Các nhóm trường đại học Blockchain được xác định là những người chơi chính trong các quyết định về quản trị của Defi

Mới gần đây, nhà nghiên cứu Jack Purdy của messari.io đã tweet về một phát hiện thú vị mà anh đã khám phá ra khi nghiên cứu các giao thức quản trị defi. Tweet gần đây của Purdy giới thiệu sáu trường đại học danh tiếng đã tham gia vào quá trình bỏ phiếu đề xuất quản trị Uniswap gần đây.

“Các trường đại học đang trở thành một trong những người tham gia tích cực nhất vào quản trị tiền điện tử,” Purdy nói. “Trong số 15 cử tri lớn nhất về đề xuất cuối cùng của Uniswap, 6 trong số đó là các trường Đại học. Đó là hơn 600 triệu đô la của một mã thông báo quản trị vô dụng, ”ông nói thêm.

Blockchain Groups From Major Universities Are Powerful Voters in Defi Governance Protocols
Hình ảnh được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu Jack Purdy của messari.io.

Tất nhiên, những người bỏ phiếu tham gia không nhất thiết phải là đại diện chính thức của các trường đại học, mà là các nhóm sinh viên tham gia vào các dự án blockchain. Việc xác minh tweet của Purdy có phải là sự thật hay không có thể được xác thực thông qua trang web withtally.com (Tally), một cổng web chuyên khám phá các hệ thống quản trị tiền điện tử.

Tally khám phá khả năng quản trị gắn liền với các dự án như Compound, Uniswap, Indexed, Fei và Gitcoin. Ví dụ: Compound có 52 đề xuất quản trị, 1,72 nghìn cử tri đủ điều kiện và 41% tương tác. Uniswap chỉ có sáu đề xuất quản trị, 4,53 nghìn người bỏ phiếu và 18,62% tương tác.